Mẫu bàn thờ mẹ quan âm đẹp với các kích thước chuẩn phong thuỷ Mẫu bàn thờ mẹ quan âm đẹp với các kích thước chuẩn phong thuỷ Mẫu bàn thờ mẹ quan âm đẹp với các kích thước chuẩn phong thuỷ Mẫu bàn thờ mẹ quan âm đẹp với các kích thước chuẩn phong thuỷ Mẫu bàn thờ mẹ quan âm đẹp với các kích thước chuẩn phong thuỷ Mẫu bàn thờ mẹ quan âm đẹp với các kích thước chuẩn phong thuỷ Mẫu bàn thờ mẹ quan âm đẹp với các kích thước chuẩn phong thuỷ Mẫu bàn thờ mẹ quan âm đẹp với các kích thước chuẩn phong thuỷ Mẫu bàn thờ mẹ quan âm đẹp với các kích thước chuẩn phong thuỷ Mẫu bàn thờ mẹ quan âm đẹp với các kích thước chuẩn phong thuỷ Mẫu bàn thờ mẹ quan âm đẹp với các kích thước chuẩn phong thuỷ Mẫu bàn thờ mẹ quan âm đẹp với các kích thước chuẩn phong thuỷ

Mẫu bàn thờ mẹ quan âm đẹp với các kích thước chuẩn phong thuỷ

Phật bà quan âm mang hạnh nguyện từ bi cứu khổ cứu nạn cho chúng sinh, vì cứu giúp chúng sinh mà ngài luôn hiện diện tại nhân gian để kịp thời cứu khổ cứu nạn. Từ bi và nhẫn nhục là đức hạnh của quan âm bồ tát vì thế các chùa đều thờ tượng mẹ quan âm ngay cửa vào chùa. Thờ quan âm bồ tát tại gia có những ý nghĩa gì ? Với tâm niệm tìm về sự lương thiện , cội nguồn của bản thể thì thờ mẹ quan âm cũng giúp chúng ta dễ dàng tìm vệ sự lượng thiện , nhất quán, an yên và tự tại. Ngoài ta thì chúng ta cũng mong cầu sự ấm no , sức khoẻ , hạnh phúc và may mắn trong cuộc sống. Niềm tin trong bản thân về quan âm bồ tát rất lớn , che chở cho bản thân và gia đình trong cuộc sống. vì thế khi chọn Mẫu bàn thờ mẹ quan âm đẹp cần chú ý

 

Mẫu bàn thờ mẹ quan âm

  • Mã sản phẩm: MA9049
  • Tình trạng: Còn Hàng
  • Liên hệ


Khi chúng ta muốn lập bàn thờ quan âm thật trang nghiêm thanh tịnh và đúng nghi thức thì cần tìm hiểu rõ về cách thức lập bàn thờ , những vật phẩm có trên bàn thờ và cách bài trí bàn thờ phù hợp. Thờ cúng là điều mà từ xa xưa đến nay chúng ta thường làm để tỏ lòng biết ơn bề trên. Với Mẹ hiền quan thế âm bồ tát mang hạnh nguyện từ bi cứu khổ cứu nạn cho nhân gian , luôn hiện diện gần gũi nhất với con người để kịp thời cứu độ nhân sinh.  Đức hạnh từ bi và nhẫn nhục luôn đại diện cho ngài. Khi con người muốn tìm về với lương thiện , cội nguồn của bản thể , bớt làm điều ác thì thờ đức quan thế âm bồ tát là điều nên làm.  Khi có thờ cúng thì chúng ta sẽ tự nhắc nhở mình trước những cám dỗ , điều thị phi trong cuộc sống , bớt sân si , tìm về điều thiện nhiều hơn. 

 

1, Cách lập Mẫu bàn thờ mẹ quan âm đẹp tại gia trang nghiêm thanh tịnh

 

Chúng ta có thể tự lập bàn thờ tại gia một cách tôn kính nhất: 

- Đặt bàn thờ theo kích thước mong muốn khi chúng ta thờ phụng tại gia. ( thường là 36x48 , 41x61 , 48x68 , 48x81 , 48x88 hoặc muốn thờ được nhiều thì nên dùng 48x107 , 48x127 hoặc 61x127

 

Mẫu bàn thờ mẹ quan âm

 

- Thỉnh bát hương :  mua bát hương về , Mua tro , cốt bát hương ( Tro hoặc cát cũng dc , miễn là sạch sẽ )

- Cốt hay còn gọi là Thất bảo ( có cũng dc mà không có cũng không sao ) gồm chút lá vàng , lá bạc , san hô , chút đá , ngọc … gọi là bảy báu . cho tý vàng vào cho quý báu , kính trọng . Vì quý nên kính trọng -> tôn kính . ( quý cho nên kính , kính cho nên thành  , thành cho nên ứng , cho nên gọi là thiêng ). Vì thế không nặng nề chuyện có thất bảo hay không . (Mẫu bàn thờ mẹ quan âm)

- Sau đó thỉnh ảnh phật về , tượng phật về , trang trí ảnh hay tượng vào trung tâm ban thờ . -> Treo ảnh phật hay đặt tượng phật cao hơn bát hương một chút.

- Nếu bát hương thờ riêng phật thì ảnh phật hay tượng phật , bát hương ở vị trí trung tâm.

- Sắm thêm bình bông , đĩa quả , ly nước , cây đèn .

- Sau đó làm lễ : gồm hương đăng , trà quả , thực , nước thanh thuỷ dâng lên cúng dường.

- Chay tịnh ( làm cơm chay để cúng)

Khi khấn thì khấn bình thường ( có bài văn của chùa thì càng tốt  nếu không thì khấn nôm vẫn được )

" Đệ tử con tên là gì , pháp danh là gì ,con đã quy y tam bảo , hay tín ngưỡng tam bảo , con xin được cung thỉnh tôn tượng kim thân đức phật hay đức bồ tát , ảnh đức phật , bồ tát về thờ tại gia trung. Con kính thỉnh chư phật bồ tát giáng đàn chứng minh và hộ trì cho con , trong khi con tu tập con học kinh pháp được mau hiểu, tu tập được đúng lời phật dậy , chúng con làm cơm thành kính cúng dường . Bạch thỉnh chư phật , bồ tát , thánh hiền giáng đàn, chứng minh nạp thọ. Từ tấm lòng thành mà chúng ta được chứng tại gia." (Mẫu bàn thờ mẹ quan âm)

Thỉnh phật thờ xong nên giữ đều đặn , chịu khó hương khói , đừng để hương lạnh khói tàn . Nếu có điều kiện ở nhà mà để hương lạnh khói tàn là không được, thường lên thắp hương , tụng kinh , lễ phật ,  sám hối, bao soái bàn thờ cho sạch sẽ , trang nghiêm . Không phải đợi tới ngày 23 tháng chạp mới được bao soái ban thờ , rút tỉa chân nhang, điều này là không đúng.

 

2 . Cách bài trí Mẫu bàn thờ mẹ quan âm phù hợp

 

-  Tượng phật quan âm hoặc hình phật quan âm : Có nhiều mẫu mã tượng phật quan âm để chúng ta lựa chọn cho phù hợp . Nhưng nên chọn tượng có khuôn mặt hiền hậu , phù hợp với mẹ quan âm.  Tượng phật đặt chính giữa bàn thờ , có chân đế càng tốt để tượng cao lên dễ nhìn. 

 

-  Bình hương : Vật phẩm này quan trọng và cần thiết cho chúng ta. Khi mỗi ngày đều dâng hương , tỏ lòng thành với đức quan thế âm bồ tát. Lư hương đặt chính giữa và phía trước , tro bên trong vừa phải , không nhiều quá. (Mẫu bàn thờ mẹ quan âm)

 

Mẫu bàn thờ mẹ quan âm

 

-   Ly nước thờ phật bà : Ly nước nên đặt bên trái đĩa trái cây hoặc giữa bàn thờ . Nên thay nước hàng ngày , không sử dụng nước thờ vào mục đích khác. 

 

-  Bình hoa và đĩa trái cây : Bình hoa chúng ta đặt bên trái của tượng và đĩa trái cây thì đặt bên phải của tượng là phù hợp . Không dùng lại trái cây hay hoa thờ phật vào mục đích thờ cúng khác.  Chuông đặt bên bình hoa và mõ đặt bên trái cây. 

 

-  Cặp đèn thờ : hiện nay dùng đèn điện , có thể dùng đèn dầu , đèn cầy. Cặp đèn là tượng trưng cho sự giác ngộ , chỉ đường dẫn lối cho chúng sinh tu tập , hướng đạo (Mẫu bàn thờ mẹ quan âm)

 

-   Ống đựng hương : Trên bàn thờ nên có ống hương để gọn gàng hơn , ngăn nắp bàn thờ. 

 

-   Đỉnh trầm : Đỉnh trầm đốt hương thơm . truyền đời lưu truyền cho sự đức độ của ngài. 

 

-   Hũ choé : Sử dụng chứa đựng phước lành mà đức quan âm ban cho gia đình , tích luỹ lòng từ bi và giác ngộ của chúng ta. 

 

3 . Cách chọn kích thước Mẫu bàn thờ mẹ quan âm phù hợp . 


 
Như chúng ta đã biết thì phong tục thờ cúng là một văn hóa từ xưa đến nay của người phương đông chúng ta . Việc tín ngưỡng tâm linh là điều tự do của mỗi người , chỉ cần thuận theo thuần phong mỹ tục và không bị sa và mê tín dị đoan là điều đáng kính. Khi thiết kế một ngôi nhà để chuẩn bị thi công xây dựng thì phần phòng thờ được lựa chọn rất kỹ về vị trí và hướng . Về việc này chúng ta cần hiểu một chút phong thủy bài trí xây dựng nhà cửa. Trong phong thủy thì phòng thờ được đặt tại nơi trang nghiêm nhất . Khi thiết kế phòng thờ cũng cần có những lưu ý về phong thủy để chọn được nơi thờ cúng chuẩn nhất. 


 
-  Kích thước 36x48 ( Hỷ sự thuộc cung vượng ) : với kích thước sâu 36cm và ngang 48 cm là hỷ sự thuộc cung vượng trong thước lỗ ban 38.8. với cung này gia chủ luôn đón niềm vui hân hoan đến cho ngôi nhà mình. Khi lắp đặt bàn thờ này cũng sẽ tạo niềm vui cho gia chủ trong cuộc sống và công việc hàng ngày. Kích thước này chúng ta thờ phật bà với tượng nhỏ gọn , không gian chật hẹp , cần gọn gàng . 

 

Mẫu bàn thờ mẹ quan âm


-  Kích thước 41x61 ( Hoạch tài thuộc cung quan ) : Với kích thước sâu 41 và ngang 61 là Hoạch tài , thu về tài lộc thuộc cung quan trong thước lỗ ban 38.8. Cung này mang lại cho gia chủ nguồn tài lộc dồi dào , hưng thịnh trên con đường sự nghiệp , an yên trong cuộc sống. Kích thước này chúng ta thờ tượng phật bà vừa , đáy tượng 13cm , cùng hoa quả, nước ... là vừa (Mẫu bàn thờ mẹ quan âm)

 

Mẫu bàn thờ mẹ quan âm


- Kích thước 48x68 ( thêm đinh thuộc cung hưng) : Với kích thước sâu 48 và ngang 68 là thêm đinh và quý tử , đối với những gia đình cần cầu mong có thêm con trai hoặc quý tử thì điều này rất tốt cho gia chủ. Kích thước này chúng ta thỉnh tượng vừa về thờ , chưng cúng mức vừa phải , gọn gàng , đáy tượng 13-15 cm . 

 

Mẫu bàn thờ mẹ quan âm


- Kích thước 48x81 (Tài vượng thuộc cung đinh) : Với kích thước sâu 48 và ngang 81 là tài vượng thuộc cung đinh trong thước lỗ ban 38.8 . Khi lắp đặt bàn thờ cung này rất tốt cho việc chiêu tài , chiêu lộc về cho gia chủ . làm ăn thuận lợi , thi cử đỗ đạt. Với kích thước này chúng ta thỉnh tượng hơi lớn như tượng ngồi đáy 15-17cm , tượng đứng vừa phải ,...

 

Mẫu bàn thờ mẹ quan âm

 


- Kích thước 48x88 ( Tiến bảo , nạp phúc thuộc cung vượng) : Với kích thước sâu 48 và ngan 88 là thêm tài lộc cho gia chủ thuộc cung vương trong thước lỗ ban 38.8. Lắp đặt bàn thờ này mang lại nhiều may mắn về tiền tài ,phúc lộc cho gia chủ. Với kích thước này chúng ta thỉnh tượng hay hình lớn đều đều được , vì độ rộng thoải mái . (Mẫu bàn thờ mẹ quan âm)

 

Mẫu bàn thờ mẹ quan âm

 


- Kích thước 48x107 (Thêm đinh thuộc cung Hưng) : Với kích thước sâu 48 và ngang 107 là thêm đinh thuộc cung hưng trong thước lỗ ban 38.8 mang lại sự hưng vượng cho gia chủ , cầu mong có thêm con trai , quý tử. Đây là kích thước bàn thờ lớn , dành cho phật tử có nhu cầu thờ cúng nhiều vật phẩm và tượng phật lớn , hình phật lớn. 

 

Mẫu bàn thờ mẹ quan âm


- Kích thước 48x127 (Tiến bảo thuộc cung vượng) : với kích thước sâu 48 ngang 127 là tiến bảo thuộc cung vượng trong thước lỗ ban 38.8 giúp chúng ta có thêm tài lộc . tiến bảo là tiền của đến vì thế rất tốt cho việc cầu tài cầu lộc. Đây là bàn thờ cỡ lớn giúp cho phật tử có thể thờ được nhiều vật phẩm , tượng lớn , hình lớn. (Mẫu bàn thờ mẹ quan âm)

 

Mẫu bàn thờ mẹ quan âm


 - Kích thước 61 x127 (Tiến bảo thuộc cung vượng) : với kích thước sâu 48 ngang 127 là tiến bảo thuộc cung vượng trong thước lỗ ban 38.8 giúp chúng ta có thêm tài lộc . tiến bảo là tiền của đến vì thế rất tốt cho việc cầu tài cầu lộc. Kích thước này có độ sâu lớn có thể dùng để đặt các tượng phật ngồi lớn , chiếm nhiều diện tích của bàn thờ . Các vật phẩm thờ cúng lớn. 

 

Mẫu bàn thờ mẹ quan âm

 

4.   Những lưu ý khi đặt Mẫu bàn thờ mẹ quan âm tại gia


 
- Tượng phật phải đặt nơi trang nghiêm , thoáng mát , không đặt nơi phòng ngủ , thiếu sạch sẽ 

- Thường xuyên lau chùi tượng phật , bàn thờ phật để tỏ lòng kính trọng với phật bà. 


- Không thờ phật bà quan âm chung với các vị thần thánh vì thờ quan âm thường cúng đồ chay


- Không thờ phật bà chung với gia tiên vì không ngang hàng , bất kính với phật bà

 

Mẫu bàn thờ mẹ quan âm


- Không nên đùa giỡn , gây ồn ào nên thờ cúng phật bà. (Mẫu bàn thờ mẹ quan âm)


- Trên bàn thờ không nên đặt cây cảnh , mà chỉ dùng hoa tươi để thờ cúng , không nên dùng hoa nhựa


- Khi lập bàn thờ , gắn bàn thờ nên chọn thời gian chuẩn , phù hợp với gia chủ , ngày tốt


- Trong phòng thờ không nên để các đồ từ có sóng lớn sẽ khó tụ năng lượng


- Phòng thờ không nên làm cửa kính , tắm chắn kính hay bàn thờ bằng kính vì có nhiều xạ khí không tốt .


- Không nên dùng gỗ đã qua sử dụng làm bàn thờ , phòng thờ hay bàn thờ đã sử dụng đều không tốt cho việc thờ cúng.


- Không nên đặt đồ điện bên phải bàn thờ sẽ phạm sát khí bạch hổ mà nên đặt một cặp tỳ hưu hoặc long quy

 

5. Chiều cao khi tìm hiểu Mẫu bàn thờ mẹ quan âm tại gia


 
Chiều cao treo tường nên sử dụng phù hợp với việc thắp nhang của mỗi gia đình. Có gia đình thì thắp nhang thấp và không muốn sử dụng ghế , có người lại treo trên cao cho gọn không gian,...vì thế ở những độ cao nhất định chúng ta nên sử dụng thước lỗ ban để treo lên cho phù hợp với phong thủy. Chiều cao tính từ mặt sàn nhà đến mặt bàn thờ là kích thước cần đo theo phong thủy. Các kích thước nên dùng như :

 

Mẫu bàn thờ mẹ quan âm
 
- Kích thước 165cm ( Tiến bảo – cung vượng ) , 171-172 ( đại cát – cung nghĩa) , 175 ( phú quý – cung Quan) , 185 ( thêm đinh –hưng vượng thuộc cung Hưng) , 196-197cm ( tài vượng - đăng khoa ) , 210-211cm ( đại cát - tài vượng ) (Mẫu bàn thờ mẹ quan âm)

 

=> Xem thêm về mẫu bàn thờ quan thế âm bồ tát

 

Mẫu bàn thờ để chúng ta tham khảo

 

Mẫu bàn thờ mẹ quan âm

Mẫu bàn thờ mẹ quan âm

Mẫu bàn thờ mẹ quan âm

Mẫu bàn thờ mẹ quan âm

Mẫu bàn thờ mẹ quan âm

Mẫu bàn thờ mẹ quan âm

Mẫu bàn thờ mẹ quan âm

Mẫu bàn thờ mẹ quan âm

Mẫu bàn thờ mẹ quan âm

Mẫu bàn thờ mẹ quan âm

Mẫu bàn thờ mẹ quan âm

Mẫu bàn thờ mẹ quan âm

Mẫu bàn thờ mẹ quan âm

Mẫu bàn thờ mẹ quan âm

Mẫu bàn thờ mẹ quan âm

Mẫu bàn thờ mẹ quan âm

Mẫu bàn thờ mẹ quan âm

Mẫu bàn thờ mẹ quan âm

Mẫu bàn thờ mẹ quan âm

Mẫu bàn thờ mẹ quan âm

Mẫu bàn thờ mẹ quan âm

Mẫu bàn thờ mẹ quan âm

Mẫu bàn thờ mẹ quan âm

Mẫu bàn thờ mẹ quan âm

Mẫu bàn thờ mẹ quan âm

Mẫu bàn thờ mẹ quan âm

Mẫu bàn thờ mẹ quan âm

 

#thờ_phật_ở_phòng_trọ

#thờ_phật_trong_phòng_trọ

#thờ_quan_âm_tại_nhà

#thờ_quan_âm_bồ_tát_tại_nhà

#thờ_quan_âm_kiêng_ăn_gì

#thờ_quan_thế_âm_bồ_tát_tại_nhà

#cách_thờ_phật_ở_phòng_trọ

#bàn_thờ_phật_bà_quan_âm_tại_gia

#bàn_thờ_phật_ngoài_trời

#bàn_thờ_phật_bà_quan_âm_tại_nhà

#bàn_thờ_mẹ_quan_âm_có_những_gì

#có_nên_thờ_phật_quan_âm_trong_nhà

#tho_quan_am_bo_tat_trong_nha

#thờ_tượng_phật_quan_âm_trong_nhà

 

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!

Sản phẩm Liên quan (4)

Từ khóa: Mẫu bàn thờ mẹ quan âm

Hệ thống Showroom