Thiết kế bàn thờ phật và gia tiên chuẩn phong thủy chất lượng cao Thiết kế bàn thờ phật và gia tiên chuẩn phong thủy chất lượng cao Thiết kế bàn thờ phật và gia tiên chuẩn phong thủy chất lượng cao Thiết kế bàn thờ phật và gia tiên chuẩn phong thủy chất lượng cao

Thiết kế bàn thờ phật và gia tiên chuẩn phong thủy chất lượng cao

Không gian thờ cúng là một nơi linh thiêng và trang trọng vì thế chúng ta cần có sự chú ý một cách chuẩn xác để thiết kế nên một phòng thờ hợp phong thủy , phù hợp với thuần phong mỹ tục, tâm linh tín ngưỡng của chúng ta. Một phòng thờ trang nghiêm sẽ tạo nên một sự ấm cúng cho ngôi nhà , Không gian phòng thờ hợp phong thủy , hợp tuổi gia chủ sẽ mang lại rất nhiều điều cho gia đình. Phòng thờ tốt thì tinh thần của chúng ta sẽ an yên để mà làm việc , phát triển sự nghiệp , công danh, mối quan hệ ,,...từ đó mang lại rất nhiều điều tốt lành về phúc đức và tài lộc cho gia đình. Chính vì thế việc thiết kế bàn thờ phật và gia tiên chuẩn phong thủy là điều vô cùng cần thiết. 

  • Mã sản phẩm: PT3
  • Tình trạng: Còn trong kho
  • Liên hệ


Không gian thờ cúng là một nơi linh thiêng và trang trọng vì thế chúng ta cần có sự chú ý một cách chuẩn xác để thiết kế nên một phòng thờ hợp phong thủy , phù hợp với thuần phong mỹ tục, tâm linh tín ngưỡng của chúng ta. Một phòng thờ trang nghiêm sẽ tạo nên một sự ấm cúng cho ngôi nhà , Không gian phòng thờ hợp phong thủy , hợp tuổi gia chủ sẽ mang lại rất nhiều điều cho gia đình. Phòng thờ tốt thì tinh thần của chúng ta sẽ an yên để mà làm việc , phát triển sự nghiệp , công danh, mối quan hệ ,,...từ đó mang lại rất nhiều điều tốt lành về phúc đức và tài lộc cho gia đình. Chính vì thế việc thiết kế bàn thờ phật và gia tiên chuẩn phong thủy là điều vô cùng cần thiết. 

 

=> Xem thêm cách lập bàn thờ phật bà quan âm treo tường tại nhà

 

  1. Xét về vị trí đặt phòng thờ và hướng trong gia đình. 

 

Khi nói về phòng thờ thì vị trí và hướng rất quan trọng. Vị trí phòng thờ phải lựa chọn dựa trên tuổi của gia chủ khi xây nhà . Bởi để xác định được vị trí tốt thì cần xét sâu về phong thủy Nên đặt phòng thờ tại cung âm quý nhân , cung sinh khí , diên niên , thiên y , phục vị, hay phi tinh tốt theo tuổi gia chủ để mang lại phúc lộc cho gia đình. khi chúng ta thiết kế nhà nếu không tuân theo nguyên tắc bố trí hợp mệnh chủ  và bố trí phòng thờ không hợp lý sẽ mang lại hậu quả khôn lường về cuộc sống , sức khỏe và gia đạo. chính vì thế khi thiết kế nhà ở cần tránh các cung xấu trong nhà và cung xấu theo mệnh chủ , huyền không phi tinh theo cữu vận...để có một vị trí chuẩn phong thủy khi thiết kế bàn thờ phật và gia tiên

thiết kế bàn thờ phật và gia tiên

Như vậy đối với nhà xây dưới đất như nhà ống , biệt thự, nhà phố thì chúng ta sẽ xác định vị trí dựa trên các yếu tố phong thủy đã phân tích ở trên và phòng thờ sẽ được đặt tại tầng trên cùng của ngôi nhà để mang lại sự trang nghiêm nhất định và lòng thành kính đối với bề trên. Đối với căn hộ chung cư là vì ở chung nên phòng thờ sẽ không xác định theo nguyên tắc trên được mà chỉ là xác định hướng nhìn phù hợp của bàn thờ là ổn. Thông thường thì phòng thờ ở căn hộ sẽ được bố trí một không gian ở phòng khách. Chúng ta muốn có sự riêng tư và trang nghiêm thì cần làm thêm vách ngăn cnc họa tiết để tạo ra không gian phòng thờ riêng biệt. khi thiết kế bàn thờ phật và gia tiên cần lưu ý

Xét về hướng phòng thờ thì chúng ta có thể dựa vào tuổi của gia chủ để xác định đúng hướng của bàn thờ . Cần xác định tuổi gia chủ từ đó xác định các hướng như sinh khí , diên niên , thiên y hay phục vị và bố trí hướng bàn thờ thuộc các hướng tốt trên. Và tốt nhất hãy tránh 4 hướng xấu như ngũ quỷ , họa hại, tuyệt mạng và lục sát.  Chính vì thế khi thiết kết thi công phòng thờ cần lưu ý. 

  1. Xét về hệ thống chiếu sáng và chất liệu phòng thờ. 

Trong phòng thờ thì hệ thống chiếu sáng khá quan trọng bởi nó mang lại không gian ấm cúng , thoải mái cho phòng thờ. ánh sáng không được quá mạnh sẽ gây ảnh hưởng đến phong thủy phòng thờ , hay quá yếu thì không đủ ấm cúng chính vì thế cần lưu ý. Để làm được điều này thì việc bố trí đèn là vô cùng quan trọng. Hệ thống đèn nên được bố trí cân xứng , không được lệch lạc , có đường lối rõ ràng. số lượng bóng chiếu sáng nên vừa đủ độ sáng là được. Nên chọn ánh sáng vàng nhẹ , không quá gắt hay tối tăm. chính vì thế phòng thờ hay có đèn tranh màu vàng. Không nên có ánh sáng rọi trực tiếp vào di ảnh người quá cố hay nơi thờ cúng phật. chính vì thế khi thiết kế bàn thờ phật và gia tiên cần lưu ý. 

Nói về chất liệu phòng thờ thì chúng ta cần nắm rõ phòng thờ có các hạng mục nào? những hạng mục như bàn thờ , đôn và ghế thì hoàn toàn phải bằng gỗ tự nhiên . hiện nay có nhiều chất liệu làm bàn thờ nhưng chủ yếu là gỗ sồi , gỗ gõ đỏ , gỗ óc chó , ...tùy theo yêu cầu của gia chủ. bàn thờ đứng , tủ thờ hiện đại ngày nay có nhiều mẫu mã và màu sắc vì thế chúng ta có thể lựa chọn rất dễ dàng.  Lời khuyên từ việc sử dụng lâu năm của khách hàng là hãy chọn những mẫu tủ thờ có họa tiết ít , vừa đủ đẹp là được , không nên chạm khắc quá nhiều sẽ gây nên khó làu chùi và làm sạch tủ thờ hàng năm. 

Đối với vách ngăn phòng thờ chúng ta nên chọn loại gỗ phù hợp và sơn màu đồng bộ cả phòng thờ . Khi chọn được phòng thờ có thiết kế ưng ý thì việc chọn chất liệu cũng rất quan trọng. Vách ngăn phòng thờ thì chúng ta có thể chọn làm bằng gỗ tự nhiên hoặc MDF lõi xanh sơn màu . vách ngăn cần sự linh hoạt và dễ dàng khi thi công cũng như giá cả vừa phải chúng ta nên dùng mdf lõi xanh sơn màu. Chính vì thế khi thiết kế bàn thờ phật và gia tiên cần chú ý.

  1. Xét về kích thước của phòng thờ và các hướng tốt . 

Đối với phòng thờ thì chúng ta dùng thước lỗ ban 38.8. đây là loại thước sử dụng cho âm trạch như bàn thờ , phòng thờ , mồ mả, tủ thờ , tiểu quách,...Trên thước lỗ ban được chia ra theo các cung như : Đinh – Hại – Vượng – Khổ – Nghĩa – Quan – Tử – Hưng – Thất – Tài và cứ 38.8cm lại lặp lại 1 chu kỳ mới vì thế cần chú ý khi sử dụng để chọn kích thước bàn thờ theo lỗ ban.

- Bàn thờ treo tường : 

* 36 (Tài Lộc ) - 48 ( Hỷ sự  )

* 41 (Tài vượng ) - 61(Tài Lộc ) 

* 48 ( Hỷ sự ) - 68 (Thêm đinh)

* 48 ( Hỷ sự ) - 81 (Tài vượng ) 

* 48 ( Hỷ sự )- 88 (Tiến Bảo ) 

* 48 ( Hỷ sự ) -107 (Quý tử) 

* 48 ( Hỷ sự ) - 127 (Tài Vượng ) 

* 61(Tài Lộc ) - 127 ( Tài Vượng)

Chính vì thế khi thiết kế bàn thờ phật và gia tiên cần chú ý.

- Bàn thờ đứng , tủ thờ : các kích thước tủ thờ cũng được phân ra như bàn thờ treo

* Chiều cao thông thường : 107 ,117 ,127...

* Chiều sâu : 61 cm ; 69 cm ; 81 cm , 97 cm , 107 cm, 117 cm,…

* Chiều ngang : 88 , 107 , 127 , 157 , 175 , 197....

Chính vì thế khi thiết kế bàn thờ phật và gia tiên cần chú ý.

 

- Hướng tốt cần dựa vào tuổi gia chủ để phân ra người thuộc đông tứ trạch và tây tứ trạch . 

* Người thuộc đông tứ mệnh nên chọn hướng đông tứ trạch như Đông , Đông Nam , Nam và Bắc 

* Người thuộc tây tứ mệnh nên chọn hướng tây tứ mệnh như Tây , Tây Nam, Tây bắc và đông Bắc

  1. Xét về những lưu ý phong thủy phòng thờ 

- Không nên đặt phòng thờ dưới xà ngang của ngôi nhà bởi điều này sẽ gây ảnh hưởng đến tinh thần của gia chủ và các thành viên trong gia đình, bất ổn và dễ căng thẳng tạo nên áp lực vô hình gây nên các việc không mong muốn trong cuộc sống. 

- Không để đồ điện phía bên phải bàn thờ bởi trong phong thủy đồ điện sẽ gây sát khí khi đặt vị trí này. nên đặt một cặp tỳ hưu hoặc long quy để hóa giải điều này. Chính vì thế khi thiết kế bàn thờ phật và gia tiên cần chú ý.

 

- Hướng bàn thờ phải cùng hướng nhà và không được quay ngược hướng nhà , hay quay về nơi bẩn thiểu sẽ gây nên bất lợi cho gia chủ , gia đạo lục đục , công việc không thuận lợi.

- Bên trái bàn thờ nên gọn gàng không được để lộn xộn đồ đạc. Bởi như vậy sẽ gây nên tinh thần bất ổn , sức khỏe giảm sút . 

- Dưới bàn thờ phải sạch sẽ không chất đồ đạc bên dưới bàn thờ sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình. 

- khi hướng nhìn bàn thờ đối diện bếp sẽ hay gây cải vã vô lý , bàn thờ đối diện cầu thang hay bị các bệnh mổ xẻ , bàn thờ dưới cầu thang thì kinh tế đình trệ , ngăn cản sự phát triển của mọi thành viên trong gia đình. Chính vì thế khi thiết kế bàn thờ phật và gia tiên cần chú ý.

- Bài vị tổ tiên nên đặt có khoảng cách với tường , nếu đặt sát tường sẽ ảnh hưởng đến con cháu 

  1. Xét về cách bố trí bàn thờ trong phòng thờ. 

Có nhiều kiểu bố trí bàn thờ khách nhau tùy theo yêu cầu của gia chủ. Khi gia chủ là con trưởng hay cháu đích tôn thì việc thờ cúng là rất trịnh trọng và trách nhiệm khá lớn. Cần thờ nhiều ông bà , tổ tiên, dòng họ. Khi gia chủ là con thứ và ít trách nhiệm hơn thì việc thờ cúng cũng đơn giản hơn như thờ bố mẹ là được rồi. 

* Bàn thờ đứng 1 tầng thờ bố mẹ : 

* bàn thờ đứng 2 tầng thờ bố mẹ và tổ tiên 

* Bàn thờ đứng 3 tầng thờ bố mẹ , gia tiên và các bậc cao hơn trong dòng họ

* Bàn thờ phật treo tường trên cao và bàn thờ gia tiên ở dưới 

thiết kế bàn thờ phật và gia tiên

Trên đây là một số thông tin cơ bản để quý vị theo dõi về thiết kế bàn thờ phật và gia tiên hợp phong thủy . Khi chúng ta dự định làm bàn thờ cũng nên đọc qua các thông số này để hiểu rõ hơn và tạo nên một phòng thờ chuẩn nhất cho gia đình mình , từ đó tâm an yên , nhẹ lòng , kích thích cho việc làm phát triển , năng động và tích cực hơn trong cuộc sống. 

=> xem thêm về bàn thờ thiết kế theo yêu cầu

 

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!

Sản phẩm Liên quan (4)

Từ khóa: thiết kế bàn thờ phật và gia tiên

Hệ thống Showroom