Bàn thờ ông địa gỗ sồi kích thước chuẩn phong thủy

Bàn thờ ông địa gỗ sồi kích thước chuẩn phong thủy

Việc thờ cúng từ xưa nay được chúng ta làm một cách nghiêm túc.  Tín ngưỡng tâm linh chính là một nét văn hóa của người phương đông chúng ta. Thờ cúng phật , gia tiên , thần tài , thổ địa ...tất cả đều được xuất phát từ tấm lòng của mỗi người. Nhưng thờ cúng như thế nào cho đúng và phù hợp thì chúng ta cần xem kỹ các yếu tố về ý nghĩa thờ cúng , kích thước của bàn thờ , loại gỗ , vị trí và hướng theo phong thủy để chúng ta thờ cúng một cách trọn vẹn nhất. Bàn thờ ông địa gỗ sồi là một trong các không gian thờ cúng quan trọng trong ngôi nhà của chúng ta. Mỗi ngôi nhà sẽ có một bàn thờ thần tài , cửa hàng , công ty , xí nghiệp ,.,, thì bàn thờ ông địa lại càng được chú trọng hơn. Việc mang lại tài lộc và thuận lợi cho việc làm ăn là điều mà chúng ta luôn mong muốn vì thế cần chú ý khi lập bàn thờ ông địa thần tại . 

 

1…    VÌ sao cần thờ cúng ông địa thần tài .

Thần tài là một vị thần cai quản tiền bạc , ông địa là một vị thần cai quản hộ mệnh cho vùng đất nơi chúng ta sinh sống giúp mùa màng bội thu , nuôi trồng phát triển , cuộc sống ấm no . Bởi ý nghĩa của 2 vị thần này rất to lớn nên người việt chúng ta sẽ thờ cúng 2 ông cùng một ban thờ. Khi trên Bàn thờ ông địa gỗ sồi có 2 ông là ông địa ( đại diện cho 5 ông là Trung ương huỳnh đế , Đông phương thanh đế , tây phương bạch đế , nam phương xích đế và bắc phương hắc đế) và ông thần tài ( đại diện cho 5 ông là Hoàng thần tài , hắc thần tài , thanh thần tài , bạch thần tài và xích thần tài ) . Chính vì thế người dân chúng ta thờ cúng ông địa thần tài với mong muốn gửi nguyện vọng tâm tư của mình đến các vị thần trên giúp cho gia đình luôn ăn nên làm ra , sung túc , phát tài phát lộc.  Chính vì thế Bàn thờ ông địa gỗ sồi thường được chăm chú rất kỹ lưỡng , lau chùi thường xuyên để công việc làm ăn luôn suôn sẽ , kinh tế gia đình phát triển. 

 

2…..   Kích thước bàn thờ thần tài . 

 

Việc lựa chọn kích thước bàn thờ rất quan trọng khi chọn mua bàn thờ ông địa. Vì thế khi mua cần tìm hiểu trước về kích thước tiêu chuẩn , sử dụng tiêu chuẩn gì để đo cho chính xác và thuộc các cung tốt trong lỗ ban. Khi lựa chọn kích thước bàn thờ ông địa thì cần chọn theo thước lỗ ban 38.8, đây là dạng thước sử dụng cho âm phần , bàn thờ , nội thất . Chúng ta cùng tìm hiểu những kích thước tiêu chuẩn của Bàn thờ ông địa gỗ sồi nhé. 

2.1  Ngang 35 cm 

Đây là kích thước thuộc cung tài trong thước lỗ ban 38.8 với ý nghĩa Nghinh phúc chính là mang lại phúc đến cho gia chủ. Với kích thước này chúng ta có thế đặt ở các vị trí khó để vì lợi thế nhỏ gọn mà linh hoạt . 

 

2.2 ngang 38 cm 

Đây là kích thước thuộc cung tài trong thước lỗ ban 38.8 với ý nghĩa Tài đức chính là gia chủ luôn có tiền và có đức . Bàn thờ ông địa gỗ sồi mà mang lại ý nghĩa tốt như này thì còn gì bằng . Khi thỉnh kích thước này chúng ta có thể lựa chọn không gian thoải mái vị không khó để chọn nơi để. Quan trọng là vị trí có hợp lý hay không . 

 

2.3 ngang 40 

Đây là kích thước thuộc cung Đinh trong thước lỗ ban 38.8 với ý nghĩa cấp đệ chính là mong muốn đỗ đạt trong các kỳ thi cữ . Với ý nghĩa như này thì chúng ta rất cần thiết cho con cháu trong nhà. Việc thi cữ hanh thông đỗ đạt mang lại ý nghĩa to lớn về mặt phát triển hậu duệ.  Kích thước ngang 40 cũng rất dễ dàng để bố trí vào các không gian trong nhà vì nhỏ gọn. khi lắp Bàn thờ ông địa gỗ sồi cần chú ý

 

2.4 Ngang 42.

Đây là kích thước thuộc cung Đinh trong thước lỗ ban 38.8 với ý nghĩa Đăng khoa chính là mong muốn đỗ đạt trong các kỳ thi cữ . Thi cữ là điều quan trọng với bậc hậu duệ trong gia đình vì thế với các mong muốn của thế hệ cha ông thì điều này rất tốt cho sự phát triển của gia đình. Kích thước ngang 42 có thể đặt được nhiều vị trí trong gia đình vì thế chỉ cần chọn đúng phong thủy là được. 

 

2.5 Ngang 48

Đây là kích thước thuộc cung Vượng trong thước lỗ ban 38.8 với ý nghĩa Hỷ Sự chính là trong gia đình luôn có chuyện vui đến. Bàn thờ ông địa mà có ý nghĩa tốt như vậy thì tuyệt vời quá rồi. Hỷ sự là điều mà mọi người luôn mong muốn trong cuộc sống. 

bàn thờ ông địa gỗ sồi

2.6 ngang 56 

Đây là kích thước thuộc cung Nghĩa trong thước lỗ ban 38.8 với ý nghĩa Tài vượng chính là gia đình luôn có tiền của nhiều. Khi lập Bàn thờ ông địa gỗ sồi là điều chúng ta mong muốn về tài lộc vì thế ý nghĩa kích thước này quá đúng với mong muốn của gia đình.  Kích thước này giúp chúng ta an tâm làm việc phát triển sự nghiệp công việc kinh doanh. 

 

2.7 Ngang 61. 

Đây là kích thước thuộc cung Quan trong thước lỗ ban 38.8 với ý nghĩa Hoạch Tài chính là tiền của nhiều . Bàn thờ thần tài mà ý nghĩa tiền của nhiều thì quá đúng với tâm nguyện của chúng ta rồi. Khi lập bàn thờ cần chú ý kích thước này vì không gian nhỏ sẽ để không vừa ý

 

2.8 Ngang 68.

Đây là kích thước thuộc cung Hưng trong thước lỗ ban 38.8 với ý nghĩa Thêm đinh chính là mong muốn có thêm con trai. Khi trong gia đình đang cần có thêm đinh , con trai thì việc rước bàn thờ kích thước phù hợp cũng là gửi gắm mong muốn tới các đấng bề trên . khi lắp Bàn thờ ông địa gỗ sồi cần chú ý

 

2.9 ngang 70. 

Đây là kích thước thuộc cung Hưng trong thước lỗ ban 38.8 với ý nghĩa Hưng vượng chính là sự giàu có cho gia đình và cuộc sống sung túc về sau. Với kích thước này thì cần lưu ý về không gian đặt bàn thờ để vừa vị trí thích hợp 

 

2.10 Ngang 80 

Đây là kích thước thuộc cung Đinh trong thước lỗ ban 38.8 với ý nghĩa Tài vượng chính là tiền tài giàu có. thờ ông địa thần tài mà có kích thước này thì đúng mong muốn về sự gửi gắm cho bề trên. 

 

3 .    Chất liệu làm Bàn thờ ông địa gỗ sồi

 

Bàn thờ thường được sử dụng lâu dài vì thế chúng ta dùng gỗ tự nhiên để có độ bền cao . Khi sử dụng gỗ tự nhiên cũng có nhiều loại để sử dụng. Những loại gỗ được sử dụng phổ biến hiện nay là gỗ xoan đào , gỗ sồi , gỗ tràm , gõ đỏ. Với các chất liệu này thì ý nghĩa sử dụng là do tâm linh của chúng ta mà thôi. Thường thì theo thẩm mỹ và nhu cầu chất lượng chúng ta sẽ chọn gỗ gõ đỏ để sử dụng vì có nhiều điểm như vân gỗ , độ bền , sự chắc chắn. Nếu mục đích sử dụng của chúng ta là mẫu mã và sự đa dạng về giá cả thì chọn xoan đào là điều phù hợp nhất . 

Về mẫu mã của bàn thờ thì có nhiều mẫu để chúng ta lựa chọn. Dạng đơn giản , có cột trụ , có hộp đèn , ...

 

4  .    cách đặt Bàn thờ ông địa gỗ sồi

Khi chúng ta lập bàn thờ thần tài thì chúng ta luôn mong muốn sự phát triển về công việc , thu hút tài lộc , tiền bạc về gia đình mình. Khi thần tài chiếu cố thì việc thu về tài lộc là điều dễ dàng hơn bất kỳ thứ gì khác. Đối với những người kinh doanh buôn bán thì điều này lại càng quan trọng hơn. Khi chúng ta xác định vị trí và hướng cần chú ý.  Vị trí tốt là đặt tại cung thiên lộc hoặc cung quý nhân. 

Cung thiên lộc là cung chủ về tiền bạc , tài sản , phú quý và thịnh vượng chính vì thế khi xác định được cung này để đặt bàn thờ thì sẽ mang lại sự phát triển cho công việc kinh doanh của gia chủ , thu hút tiền tài , công danh rộng mở. Tránh các cung xấu như không vong , tử tuyệt . khi lắp Bàn thờ ông địa gỗ sồi cần chú ý

 

Cung quý nhân là cung chủ về cát sự , giúp chúng ta bình an , thuận hòa , gia đạo hanh thông , cung quý nhân còn giúp cho gia chủ hóa giải các tai ương trong cuộc sống , có người giúp đỡ phát triển công danh sự nghiệp. 

Theo phong thủy chúng ta có 2 vị trí tốt để đặt Bàn thờ ông địa gỗ sồi là :

Khi cửa chính ở giữa ngôi nhà thì mở 2 cánh cửa tính từ tâm ra là 90* quét vào trong khu vực ngôi nhà đến đầu thì khu vực đó là tài vị rất tốt để đặt bàn thờ ông địa

Khi cửa chính mở lệch một bên ngôi nhà thì chúng ta mở cửa ra từ chính tâm cửa quét 45* vào trong khu vực bên trong ngôi nhà thì đó là nơi tụ tài khí rất tốt để đặt bàn thờ ông địa 

Kết hợp các yếu tố trên thì chúng ta nên chọn khu vực tài vị tốt cho bàn thờ ông địa . 

5   .       Những lưu ý khi thờ ông địa thần tài . 

- Sau lưng Bàn thờ ông địa gỗ sồi phải có điểm tựa vững chắc và kín đáo để tụ tài vận. 

- Khi mới lập bàn thờ ông địa nên thắp nhang liên tục 100 ngày để tụ tài khí , mỗi sáng thay nước mới và thắp 1 nén nhang. cầu xin tài lộc bình an thì thắp 3 nén nhang. 

- Không nên đặt bàn thờ đối diện gương , nhà vệ sinh , đèn chiếu sáng , chậu rửa. những khu vực nên sẽ tạo nên điểm xấu với bàn thờ và khó tụ tài lộc. 

- Không đặt Bàn thờ ông địa gỗ sồi dưới hay bên cạnh bàn thờ gia tiên. 

- Trên bàn thờ nên để tượng ông cóc tài lộc , sáng cho quay đầu ra và tối cho quay đầu vào để rước tài lộc vào nhà. 

- Khi rước tượng thần tài thổ địa mới nên rửa bằng nước lá bưởi cho sạch

- Lau bàn thờ vào ngày 10 tháng 1 âm lịch , ngày 14 và cuối tháng, Dùng khăn sạch để tắm rửa cho tượng thần tài thổ địa

- Không gian trước bàn thờ phải sạch sẽ , thoáng mát , không ô uế. 

- Chọn đủ ngũ quả để thờ thần tài , hoa cúc , hoa đồng tiền và hoa hồng để thờ thần tài thổ địa

- Lộc cúng bàn thờ thần tài không cho người ngoài ăn. 

 

Chúng tôi đang trực tiếp phân phối bàn thờ treo tường , bàn thờ đứng , bàn thờ  thần tài cho rất nhiều đại lý tại khu vực miền nam.

Đội ngũ tư vấn nhiệt tình , lắp đặt kịp thời các sản phẩm bàn thờ treo tường, bàn thờ đứng, vách ngăn cnc , vách ngăn phòng thờ , bàn thờ thần tài . khi lắp Bàn thờ ông địa gỗ sồi cần chú ý

 

Xưởng sản xuất : 32/12 đường 12 phường trường thọ quận thủ đức

Xem mẫu tại 71/8A đường số 8 phường trường thọ quận thủ đức tphcm

Lh 0906327492 - 0949492165 - 0777880603

Website : https://molihoa.com/

Fanpage : https://www.facebook.com/MocLienHoaBanTho

zalo : 0949492165 

 

Bàn thờ ông địa gỗ sồi kích thước chuẩn phong thủy

Không có sản phẩm trong danh mục hiện tại.

Hệ thống Showroom