Bàn thờ phật a di đà tại gia đẹp đầy đủ nghi thức lập bàn thờ Bàn thờ phật a di đà tại gia đẹp đầy đủ nghi thức lập bàn thờ Bàn thờ phật a di đà tại gia đẹp đầy đủ nghi thức lập bàn thờ Bàn thờ phật a di đà tại gia đẹp đầy đủ nghi thức lập bàn thờ Bàn thờ phật a di đà tại gia đẹp đầy đủ nghi thức lập bàn thờ Bàn thờ phật a di đà tại gia đẹp đầy đủ nghi thức lập bàn thờ Bàn thờ phật a di đà tại gia đẹp đầy đủ nghi thức lập bàn thờ Bàn thờ phật a di đà tại gia đẹp đầy đủ nghi thức lập bàn thờ Bàn thờ phật a di đà tại gia đẹp đầy đủ nghi thức lập bàn thờ Bàn thờ phật a di đà tại gia đẹp đầy đủ nghi thức lập bàn thờ Bàn thờ phật a di đà tại gia đẹp đầy đủ nghi thức lập bàn thờ Bàn thờ phật a di đà tại gia đẹp đầy đủ nghi thức lập bàn thờ Bàn thờ phật a di đà tại gia đẹp đầy đủ nghi thức lập bàn thờ

Bàn thờ phật a di đà tại gia đẹp đầy đủ nghi thức lập bàn thờ

Phật a di đà với ý nghĩa to lớn là ánh sáng vô lượng. Phật a di đà được gọi là vô lượng thọ vô lượng quang phật. Phật a di đà được thờ phụng trong các chùa , tu viện , tịnh xá ,... cũng như các tu sĩ tại gia thờ ngài ở nhà. Ngài được đức thích ca phật nhắc tới trong lần thuyết giảng Kinh vô lượng thọ. Phật a di đà được thờ phụng sớm nhất trong lịch sử phật giáo. Tam thế phật thì ngài là đức phật kiếp trước ở quá khứ.  Khi đúc tượng phật a di đà luôn có hiện thân sự an lành , đẹp , hướng thiện , giúp con người thoát khỏi khổ đau của cuộc sống , mang lại cuộc sống thiện lành , giúp con người bình an , có nhiều sức khoẻ , an vui.  Quan niệm ( Đời người là bể khổ ) , con người hiểu được về ý nghĩa của câu nói và biết tránh các điều xấu như tham sân si mạn nghi ác kiến để con người tự giác ngộ mang lại cuộc sống an yên . Vì thế chúng ta cần biết khi tìm hiểu bàn thờ phật a di đà tại gia

 

bàn thờ phật a di đà tại gia

  • Mã sản phẩm: BA6896
  • Tình trạng: Còn Hàng
  • Liên hệ


 

1.    Ý nghĩa của việc lập bàn thờ phật a đi đà tại gia

 

Với 48 đại hạnh nguyện lớn của đức phật a di đà thì chủ yếu nói về việc khi ngài thành phật và phổ độ chúng sinh. Giúp con người thoát khỏi những khổ đau trong đời hiện tại. Tránh xa những điều ác trong đời hiện tại , hướng về các điều thiện lành , mang nhiều phước đức to lớn. Ngài còn là tiếp dẫn đạo sư dẫn dắt những người tu hướng thiện , đúng với hạnh nguyện về thế giới tây phương cực lạc , thế giới của đức phật a di đà.  

 

bàn thờ phật a di đà tại gia

 

Sự thức tỉnh của con người , thoát khỏi sự khổ đau trong cuộc sống , biết hướng thiện và tu đạo sớm thì sẽ được đức phật dẫn dắt về với thế giới cực lạc. Đức phật a di đà , đức phật thích ca , đức phật di lặc là tam thế phật đại diện cho đức phật quá khứ , hiện tại và vị lai. Còn nhiều gia đình thờ phụng tây phương tam thánh là đức phật a di đà ở giữa , quan thế âm bồ tát và đại thế chí bồ tát ở hai bên. vì thế khi lập bàn thờ phật a di đà tại gia cần chú ý .  Khi chúng ta thờ phụng tam thế phật hay tây phương tam thánh thì cũng đồng nghĩa với việc giác ngộ của chúng ta đang trên con đường dẫn tới thành công. Dùng ánh sáng của các đức phật dẫn đường soi lối , chân lý giác ngộ tuyệt đối để con người hướng thiện hoàn toàn , nhắc nhở các việc làm hàng ngày không sa vào ác đạo. 

 

2.  Nên đặt Bàn thờ phật a di đà ở đâu cho đúng ?

 

Bàn thờ Phật nên đặt ở vị trí nào tốt nhất của phòng khách để có sự trang nghiêm nhất có thể.  Nới gắn bàn thờ là đối diện với ghế sofa để chúng ta ngồi xuống là thấy đức phật . Tốt nhất và là để chính giữa nhà để có năng lượng tốt nhất khi thờ phật , Đối với những vị trí xấu thì nên tránh xa để không mang tội bất kính với phật. Các vị trí xấu như đường đi lại ồn áo , dưới cầu thang , gần cầu thang , nhà vệ sinh , phòng ngủ ,...

 

bàn thờ phật a di đà tại gia

 

Khi có điều kiện thì Bàn thờ phật a di đà nên để riêng trong một phòng thờ  để tỏ lòng tôn kính . Không thờ chung với bàn thờ thần linh hay gia tiên vì khi cúng kiếng có sự bất cập và không tốt. Sau lưng phật cần có điểm tựa chắc chắn , vững trãi , không có khoảng trống , cửa sổ . Bàn thờ phật nên hướng nhín ra cửa sổ , cửa chính để có ánh sáng tốt nhất rọi vào bàn thờ . 

 

3.  Cách Lập bàn thờ phật a di đà chuẩn phong thuỷ 

 

Chúng ta có thể tự lập bàn thờ tại gia một cách tôn kính nhất: 


- Đặt bàn thờ theo kích thước mong muốn khi chúng ta thờ phụng tại gia. ( thường là 36x48 , 41x61 , 48x68 , 48x81 , 48x88 hoặc muốn thờ được nhiều thì nên dùng 48x107 , 48x127 hoặc 61x127


- Thỉnh bát hương :  mua bát hương về , Mua tro , cốt bát hương ( Tro hoặc cát cũng dc , miễn là sạch sẽ )


- Cốt hay còn gọi là Thất bảo ( có cũng dc mà không có cũng không sao ) gồm chút lá vàng , lá bạc , san hô , chút đá , ngọc … gọi là bảy báu . cho tý vàng vào cho quý báu , kính trọng . Vì quý nên kính trọng -> tôn kính . ( quý cho nên kính , kính cho nên thành  , thành cho nên ứng , cho nên gọi là thiêng ). Vì thế không nặng nề chuyện có thất bảo hay không . (bàn thờ phật a di đà tại gia)


- Sau đó thỉnh ảnh phật về , tượng phật về , trang trí ảnh hay tượng vào trung tâm ban thờ . -> Treo ảnh phật hay đặt tượng phật cao hơn bát hương một chút.


- Nếu bát hương thờ riêng phật thì ảnh phật hay tượng phật , bát hương ở vị trí trung tâm.


- Sắm thêm bình bông , đĩa quả , ly nước , cây đèn .


- Sau đó làm lễ : gồm hương đăng , trà quả , thực , nước thanh thuỷ dâng lên cúng dường.


- Chay tịnh ( làm cơm chay để cúng) (bàn thờ phật a di đà tại gia)


Khi khấn thì khấn bình thường ( có bài văn của chùa thì càng tốt  nếu không thì khấn nôm vẫn được )


" Đệ tử con tên là gì , pháp danh là gì ,con đã quy y tam bảo , hay tín ngưỡng tam bảo , con xin được cung thỉnh tôn tượng kim thân đức phật hay, ảnh đức phật về thờ tại gia trung. Con kính thỉnh chư phật giáng đàn chứng minh và hộ trì cho con , trong khi con tu tập con học kinh pháp được mau hiểu, tu tập được đúng lời phật dậy , chúng con làm cơm thành kính cúng dường . Bạch thỉnh chư phật  thánh hiền giáng đàn, chứng minh nạp thọ. Từ tấm lòng thành mà chúng ta được chứng tại gia." (bàn thờ phật a di đà tại gia)

 

bàn thờ phật a di đà tại gia


Thỉnh phật thờ xong nên giữ đều đặn , chịu khó hương khói , đừng để hương lạnh khói tàn . Nếu có điều kiện ở nhà mà để hương lạnh khói tàn là không được, thường lên thắp hương , tụng kinh , lễ phật ,  sám hối, bao soái bàn thờ cho sạch sẽ , trang nghiêm . Không phải đợi tới ngày 23 tháng chạp mới được bao soái ban thờ , rút tỉa chân nhang, điều này là không đúng.

 

4.  Cách chọn kích thước bàn thờ a di đà phù hợp 

 

Chúng ta cần có bàn thờ trước khi lập bàn thờ tại gia. Lựa chọn kích thước bàn thờ phù hợp với nhu cầu thờ cúng tại gia. 

 

-   Kích thước 36x48 ( Hỷ sự thuộc cung vượng ) : với kích thước sâu 36cm và ngang 48 cm là hỷ sự thuộc cung vượng trong thước lỗ ban 38.8. với cung này gia chủ luôn đón niềm vui hân hoan đến cho ngôi nhà mình. Khi lắp đặt bàn thờ này cũng sẽ tạo niềm vui cho gia chủ trong cuộc sống và công việc hàng ngày. (bàn thờ phật a di đà tại gia)

 

bàn thờ phật a di đà tại gia

 

 

Kích thước 41x61 ( Hoạch tài thuộc cung quan ) : Với kích thước sâu 41 và ngang 61 là Hoạch tài , thu về tài lộc thuộc cung quan trong thước lỗ ban 38.8. Cung này mang lại cho gia chủ nguồn tài lộc dồi dào , hưng thịnh trên con đường sự nghiệp , an yên trong cuộc sống

 

 

bàn thờ phật a di đà tại gia

 

 

 -  Kích thước 48x68 ( thêm đinh thuộc cung hưng) : Với kích thước sâu 48 và ngang 68 là thêm đinh và quý tử , đối với những gia đình cần cầu mong có thêm con trai hoặc quý tử thì điều này rất tốt cho gia chủ. Bởi khi thỉnh về cũng dễ dạng toại nguyện với ước mong. (bàn thờ phật a di đà tại gia)

 

 

bàn thờ phật a di đà tại gia

 

 

Kích thước 48x81 (Tài vượng thuộc cung đinh) : Với kích thước sâu 48 và ngang 81 là tài vượng thuộc cung đinh trong thước lỗ ban 38.8 . Khi lắp đặt bàn thờ cung này rất tốt cho việc chiêu tài , chiêu lộc về cho gia chủ . làm ăn thuận lợi , thi cử đỗ đạt.

 

 

bàn thờ phật a di đà tại gia

 

-    Kích thước 48x88 ( Tiến bảo , nạp phúc thuộc cung vượng) : Với kích thước sâu 48 và ngan 88 là thêm tài lộc cho gia chủ thuộc cung vương trong thước lỗ ban 38.8. Lắp đặt bàn thờ này mang lại nhiều may mắn về tiền tài ,phúc lộc cho gia chủ. (bàn thờ phật a di đà tại gia)

 

bàn thờ phật a di đà tại gia

 

 

-   Kích thước 48x107 (Thêm đinh thuộc cung Hưng) : Với kích thước sâu 48 và ngang 107 là thêm đinh thuộc cung hưng trong thước lỗ ban 38.8 mang lại sự hưng vượng cho gia chủ , cầu mong có thêm con trai , quý tử

 

 

bàn thờ phật a di đà tại gia

 

 

-   Kích thước 48x127 (Tiến bảo thuộc cung vượng) : với kích thước sâu 48 ngang 127 là tiến bảo thuộc cung vượng trong thước lỗ ban 38.8 giúp chúng ta có thêm tài lộc . tiến bảo là tiền của đến vì thế rất tốt cho việc cầu tài cầu lộc.

 

 

bàn thờ phật a di đà tại gia

 

 

5.   Cách bài trí bàn thờ phật a di đà chuẩn

 

- Tượng phật a di đà : 

Nếu thờ duy nhất một tượng phật a di đà thì đặt tượng ở vị trí chính giữa bàn thờ , cao ráo có thể đặt thêm bục để tượng cao hơn , dễ nhìn hơn từ bên dưới . Nếu thờ Bộ Tây phương tam thánh thì đức phật a di đà ở chính giữa , bên trái là bồ tát quan âm cầm bình tịnh thuỷ và dương liễu , bên phải là bồ tát đại thế chí cầm hoa sen xanh.  Nếu thờ bộ tam thế phật thì vị trí trung tâm là đức thích ca phật đại diện cho phật hiện tại , bên phải là đức phật a di đà đại diện cho quá khứ , bên trái là đức phật di lặc đại diện cho vị lai. 

 

- Bài trí trên bàn thờ phật a di đà

 

a.   Tượng phật hoặc hình phật  : Có nhiều mẫu mã tượng phật để chúng ta lựa chọn cho phù hợp .Tượng phật đặt chính giữa bàn thờ , có chân đế càng tốt để tượng cao lên dễ nhìn. 

 

b  . Bình hương : Vật phẩm này quan trọng và cần thiết cho chúng ta. Khi mỗi ngày đều dâng hương , tỏ lòng thành với đức phật . Lư hương đặt chính giữa và phía trước , tro bên trong vừa phải , không nhiều quá.

 

c  . Ly nước thờ phật : Ly nước nên đặt bên trái đĩa trái cây hoặc giữa bàn thờ . Nên thay nước hàng ngày , không sử dụng nước thờ vào mục đích khác. (bàn thờ phật a di đà tại gia)

 

d  . Bình hoa và đĩa trái cây : Bình hoa chúng ta đặt bên trái của tượng và đĩa trái cây thì đặt bên phải của tượng là phù hợp . Không dùng lại trái cây hay hoa thờ phật vào mục đích thờ cúng khác.  Chuông đặt bên bình hoa và mõ đặt bên trái cây. 

 

e  . Cặp đèn thờ : hiện nay dùng đèn điện , có thể dùng đèn dầu , đèn cầy. Cặp đèn là tượng trưng cho sự giác ngộ , chỉ đường dẫn lối cho chúng sinh tu tập , hướng đạo

 

f  . Ống đựng hương : Trên bàn thờ nên có ống hương để gọn gàng hơn , ngăn nắp bàn thờ. (bàn thờ phật a di đà tại gia)

 

g  . Đỉnh trầm : Đỉnh trầm đốt hương thơm . truyền đời lưu truyền cho sự đức độ của ngài. 

 

h  . Hũ choé : Sử dụng chứa đựng phước lành mà đức phật ban cho gia đình , tích luỹ lòng từ bi và giác ngộ của chúng ta. 

 

6 . Những lưu ý về phong thủy hướng và vị trí đặt bàn thờ phật a di đà 

 

-  Không đặt bàn thờ nơi đi lại ồn ào. Những nơi có lối đi lại ồn áo thường sẽ mất đi sự thanh tịnh và trang nghiêm . Sẽ khiến cho việc thờ cúng không trọn vẹn. 

-  Không đặt bàn thờ tại các cung xấu như ngũ quỹ , tuyệt mệnh , họa hại , lục sát. Và không đặt bàn thờ nhìn về hướng ngũ quỹ như đông bắc và tây nam.

-  Không nên để ánh nắng chiếu vào quá nhiều và mạnh vào phòng thờ , bàn thờ mà chỉ một lượng ánh sáng vừa đủ để mang lại sự ấm cúng cho không gian thờ cúng (bàn thờ phật a di đà tại gia)

-  Phía sau lưng bàn thờ hay phòng thờ không nên có nhà tắm hoặc nhà vệ sinh. Khu vực nhà vệ sinh có xú khí nặng, âm khí lớn không thuận lợi cho việc thờ cúng, gia chủ sẽ bị ảnh hưởng về sức khỏe và tài lộc

-  Bàn thờ không được đối diện với nhà vệ sinh , bếp hay nơi nấu ăn, nếu có thì nên dùng màn che hoặc vách ngăn để ngăn phong thủy

-  Bàn thờ  không được ngược hướng với hướng nhà sẽ gây nên lục đục nội bộ , bất hòa , sinh ra nhiều bệnh tật (bàn thờ phật a di đà tại gia)

-  Những vị trí tuyệt đối không được đặt như : Đặt tại tây nam nhìn về đông bắc , đặt đông nam nhìn về tây bắc , đặt đông nhìn về hướng tây , đặt tại đông bắc nhìn về tây nam

-  Không được đặt phòng thờ trước phòng ngủ ( phòng ngủ sau lưng phòng thờ , bàn thờ ) , gây bất lợi khi sinh hoạt ngủ nghĩ phía sau.

 

7.  Mẫu mã và loại gỗ sử dụng cho bàn thờ phật a di đà tại gia

 

- Bàn thờ nên dùng gỗ gì phù hợp nhất :

 

Khi nói đến gỗ dùng để làm bàn thờ thì cần tìm hiểu rõ về bàn thờ. Bàn thờ là một nội thất đặc biệt trong nhà vì thế cần độ bền cao , sử dụng lâu dài và ít bị thay thế theo chu kỳ. Chính vì thế việc sử dụng kính , nhôm , gỗ ép , ván mdf để làm bàn thờ là điều không nên bởi độ bền thấp , nhanh ẩm mốc , hư hỏng , kính có xạ khí không tốt , ... (bàn thờ phật a di đà tại gia)

Chính vì thế chúng ta nên chọn gỗ tự nhiên để làm bàn thờ là phù hợp nhất. Nhưng chọn gỗ tự nhiên cũng cần biết gỗ nào phù hợp với bàn thờ về trọng lượng , độ bền , mối mọt, cong vênh , nứt nẻ...

Từ thực tiễn sử dụng , kinh nghiệm sản xuất thì chúng tôi sử dụng gỗ sồi mỹ để làm bàn thờ là phù hợp nhất với các tiêu chí ở trên. Ngoài ra tùy theo yêu cầu mà các mẫu bàn thờ gỗ gõ đỏ và các loại gỗ phù hợp khác vẫn được sử dụng.

 

- Mẫu mã bàn thờ phật a di đà tại gia :

Mẫu mã bàn thờ hiện nay có nhiều mẫu để chúng ta lựa chọn . Nhưng trên thực tế dựa vào mức độ tiêu thụ của thị trường , việc sử dụng các mẫu được lựa chọn kỹ càng. Hiện có các mẫu như sau để chúng ta dễ dàng lựa chọn

 

 

bàn thờ phật a di đà tại gia

bàn thờ phật a di đà tại gia

bàn thờ phật a di đà tại gia

bàn thờ phật a di đà tại gia

bàn thờ phật a di đà tại gia

bàn thờ phật a di đà tại gia

bàn thờ phật a di đà tại gia

bàn thờ phật a di đà tại gia

bàn thờ phật a di đà tại gia

bàn thờ phật a di đà tại gia

 

8 . Địa chỉ Mua bàn thờ treo tường ở TPHCM phù hợp

 

Chúng tôi là đơn vị chuyên sản xuất bàn thờ và lắp đặt bàn thờ treo tường khu vực miền nam . Với kinh nghiệm 10 năm sản xuất và lắp đặt bàn thờ thì các mẫu mã được sản xuất rất đa dạng và phong phú , sản xuất theo yêu cầu từng mẫu mã và kích thước để phù hợp với không gian nhà ở đặc biệt. Khi lắp bàn thờ phật a di đà tại gia cần chú ý

 

Chúng tôi đang trực tiếp phân phối bàn thờ treo tường , bàn thờ đứng , cho rất nhiều đại lý tại khu vực miền nam.

Đội ngũ tư vấn nhiệt tình , lắp đặt kịp thời các sản phẩm bàn thờ treo tường, bàn thờ đứng, vách ngăn cnc , vách ngăn phòng thờ.

Xem mẫu tại 193 đường số 11 phường trường thọ quận thủ đức tphcm

Lh 0906327492

Website : https://molihoa.com/

Fanpage : https://www.facebook.com/MocLienHoaBanTho

youtube : Không gian thờ cúng

#nguyên_tắc_đặt_bàn_thờ_phật_và_gia_tiên

#hình_ảnh_bàn_thờ_phật_tại_nhà

#trang_trí_bàn_thờ_phật

#kích_thước_bàn_thờ_phật

#đèn_bàn_thờ_phật

#cách_đặt_bình_hoa_trên_bàn_thờ_phật

#bàn_thờ_phật_a_di_đà

#bàn_thờ_phật_và_gia_tiên

#bàn_thờ_phật_và_ông_bà

#bàn_thờ_phật_và_gia_tiên_treo_tường

#bàn_thờ_phật_và_gia_tiên_hiện_đại

#bàn_thờ_phật_bằng_gỗ

#bàn_thờ_phật_chung_cư

#bàn_thờ_phật_cần_những_gì

#cách_bố_trí_bàn_thờ_phật

#cách_sắp_xếp_bàn_thờ_phật

#bàn_thờ_phật_dược_sư

#bàn_thờ_phật_đẹp_đơn_giản

#bàn_thờ_phật_đẹp_nhất

#bàn_thờ_phật_đặt_ở_đâu

#đèn_hoa_sen_bàn_thờ_phật

#đèn_trang_trí_bàn_thờ_phật

#bàn_thờ_phật_gỗ

 

 

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!

Sản phẩm Liên quan (4)

Từ khóa: Bàn thờ phật a di đà

Hệ thống Showroom