Kích thước bàn thờ gia tiên bao nhiêu chuẩn phong thủy và phù hợp nhu cầu thờ cúng

2023-04-29 11:53:13

Bàn thờ treo tường hiện nay được sử dung nhiều trong căn hộ chung cư , nhà phố bởi không gian chật hẹp khiến chúng ta khó bố trí nên việc sử dụng bàn thờ treo tường là vô cùng cần thiết . Khi lựa chọn bàn thờ treo tường thì cũng cần cân nhắc về các yếu tố như kích thước , chất liệu , mục đích sử dụng của bàn thờ phù hợp với yêu cầu mà gia đình đang cần. Hiện nay có nhiều loại bàn thờ được bán trên thị trường nhưng để chọn được loại nào phù hợp thì chúng ta nên tìm hiểu kỹ về những tiêu chí tạo nên một bộ thờ trang nghiêm cho gia đình. Một trong những cái cần thiết chính là kích thước bàn thờ gia tiên đúng mục đích thờ cùng mà chúng ta dễ tưởng tượng ra trong đầu trước khi lắp đặt . 

 

kích thước bàn thờ gia tiên

Như chúng ta đã biết thì phong tục thờ cúng là một văn hóa từ xưa đến nay của người phương đông chúng ta . Việc tín ngưỡng tâm linh là điều tự do của mỗi người , chỉ cần thuận theo thuần phong mỹ tục và không bị sa và mê tín dị đoan là điều đáng kính. Khi thiết kế một ngôi nhà để chuẩn bị thi công xây dựng thì phần phòng thờ được lựa chọn rất kỹ về vị trí và hướng . Về việc này chúng ta cần hiểu một chút phong thủy bài trí xây dựng nhà cửa. Trong phong thủy thì phòng thờ được đặt tại nơi trang nghiêm nhất . Khi thiết kế phòng thờ cũng cần có những lưu ý về phong thủy để chọn được nơi thờ cúng chuẩn nhất. Lựa chọn Kích thước bàn thờ gia tiên cũng cần lưu ý

 

Không gian thờ cúng là một nơi linh thiêng và trang trọng vì thế chúng ta cần có sự chú ý một cách chuẩn xác để thiết kế nên một phòng thờ hợp phong thủy , phù hợp với thuần phong mỹ tục, tâm linh tín ngưỡng của chúng ta. Một phòng thờ trang nghiêm sẽ tạo nên một sự ấm cúng cho ngôi nhà , Không gian phòng thờ hợp phong thủy , hợp tuổi gia chủ sẽ mang lại rất nhiều điều cho gia đình. Phòng thờ tốt thì tinh thần của chúng ta sẽ an yên để mà làm việc , phát triển sự nghiệp , công danh, mối quan hệ ,,...từ đó mang lại rất nhiều điều tốt lành về phúc đức và tài lộc cho gia đình. Chính vì thế tìm hiểu Kích thước bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy là điều vô cùng cần thiết.

 

1 . Ý nghĩa của bàn thờ gia tiên trong gia đình .

 

Bàn thờ gia tiên là một không gian thờ cúng quan trọng trong mỗi gia đình. Thờ tổ tiên là để tỏ lòng thành kính đối với ông cha , tiên tổ . Là cội nguồn , sự tôn kính và biết ơn đối với công sinh thành dưỡng dục. Chính vì thế lập bàn thờ gia tiên là điều đầu tiên cần có khi vào nhà mới, không gian ở mới.  Bàn thờ gia tiên rất thiêng liêng và quan trọng vì thế cần hiểu rõ nguyên tắc bố trí phù hợp để không phạm những lỗi phong thuỷ cơ bản. khi tìm hiểu Kích thước bàn thờ gia tiên cần biết

 

 

Kích thước bàn thờ gia tiên

 

 2 .  Cách Lập Bàn thờ chuẩn phong thuỷ 

 

Chúng ta có thể tự lập bàn thờ tại gia một cách tôn kính nhất: 


- Đặt bàn thờ theo kích thước mong muốn khi chúng ta thờ phụng tại gia. ( thường là 41x61 , 48x68 , 48x81 , 48x88 hoặc muốn thờ được nhiều thì nên dùng 48x107 , 48x127 hoặc 61x127  ( Kích thước bàn thờ gia tiên)


- Thỉnh bát hương :  mua bát hương về , Mua tro , cốt bát hương ( Tro hoặc cát cũng dc , miễn là sạch sẽ )


- Cốt hay còn gọi là Thất bảo


- Sau đó Đặt hình thờ , khung thờ được đặt sản xuất hoặc mua sẵn lên bàn thờ


- bát hương ở vị trí trung tâm.  ( Kích thước bàn thờ gia tiên)


- Sắm thêm bình bông , đĩa quả , ly nước , cây đèn .


- Sau đó làm lễ : gồm hương đăng , trà quả , thực , nước thanh thuỷ dâng lên cúng

 

3 . Ý nghĩa của các cung kích thước theo lỗ ban 

 

Khi chúng ta tra kích thước bàn thờ thì cần dựa vào thước lỗ ban 38.8 để xác định các cung tốt xấu . Trên thước này có 10 cung là 6 cung tốt và 4 cung xấu cần được tìm hiểu rõ. 

3.1 Cung Đinh 

- Phúc tinh ( sao phúc)  , Đỗ đạt (Thi cử đỗ đạt) , Tài vượng ( Tiền của đến) , Đăng khoa ( thi đỗ ) 

3.2 Cung Hại 

- Khẩu thiệt ( mang họa vì lời nói ) , Lâm bệnh ( bị mắc bệnh ) , Tử tuyệt ( đoạn tuyệt con cháu ) , Họa chí (tai họa đến bất ngờ ) 

3.3 Cung Vượng 

- Thiên đức ( đức của trời ) , Hỷ sự ( chuyện vui đến ) , Tiến bảo ( tiền của đến ) , Thêm phúc ( phúc lộc nhiều ) (Kích thước bàn thờ gia tiên)

3.4 Cung Khổ 

- Thất thoát ( mất của ) , Quan quỷ ( tranh chấp kiện cáo ) , Kiếp tài ( bị cướp của ) , Vô tự ( k có con nối dõi ) 

3.5 Cung Nghĩa 

- Đại cát ( cát lành tốt ) , Tài vượng ( nhiều tiền ) , Lợi ích ( thu lợi nhiều ) , thiên khố ( kho báu của trời ) 

3.6 Cung quan 

- Phù quý ( giàu có ) , Tiến bảo ( được của quý ), Tài lộc ( tiền của nhiều ) , Thuận khoa ( thi đỗ ) (Kích thước bàn thờ gia tiên)

 

3.7 Cung tử 

- Ly hương ( xa quê hương ) , tử biệt ( có người mất ) , thoát đinh ( con trai mất ) , thất tài ( mất tiền của ) 

3.8 Cung Hưng

- Đăng khoa ( thi cữ đỗ đạt ) , quý tử ( có con ngoan giỏi) , thêm đinh ( có thêm con trai ) , Hưng vượng ( giàu có ) 

3.9 Cung thất 

- cô quả ( cô đơn ) , lao chấp ( bị tù đày) , công sự ( dính dáng chính quyền ) , thoát tài ( mất tiền ) 

3.10 Cung Tài 

- Nghinh phúc ( phúc tới ) , lục hợp ( 6 hướng đều tốt ) , tiến bảo ( tiền của tới ) , Tài đức ( có tiền và đức ) (Kích thước bàn thờ gia tiên)

 

 

4 .  Xét về kích thước của bàn thờ

 

Đối với phòng thờ thì chúng ta dùng thước lỗ ban 38.8. đây là loại thước sử dụng cho âm trạch như bàn thờ , phòng thờ , mồ mả, tủ thờ , tiểu quách,...Trên thước lỗ ban được chia ra theo các cung như : Đinh – Hại – Vượng – Khổ – Nghĩa – Quan – Tử – Hưng – Thất – Tài và cứ 38.8cm lại lặp lại 1 chu kỳ mới vì thế cần chú ý khi sử dụng để chọn kích thước bàn thờ theo lỗ ban. (Kích thước bàn thờ gia tiên)

- Kích thước bàn thờ treo tường : 

* 36 (Tài Lộc ) - 48 ( Hỷ sự  )

* 41 (Tài vượng ) - 61(Tài Lộc ) 

* 48 ( Hỷ sự ) - 68 (Thêm đinh)

* 48 ( Hỷ sự ) - 81 (Tài vượng ) 

* 48 ( Hỷ sự )- 88 (Tiến Bảo ) 

* 48 ( Hỷ sự ) -107 (Quý tử) 

* 48 ( Hỷ sự ) - 127 (Tài Vượng ) 

* 61(Tài Lộc ) - 127 ( Tài Vượng)

 

5. Kích thước bàn thờ gia tiên nên chọn size nào .

 

Khi xác định được mục đích thờ cúng của gia đình thờ chúng ta dễ dàng lựa chọn được kích thước mong muốn. Bàn thờ gia tiên dạng nhỏ 41x61 hoặc 48x68 để thờ ảnh nhỏ , đĩa trái cây , bình hoa , bát nhang. và vài đồ thờ cúng nhỏ. Với kích thước 48x81 , 48x88 thì có thể để được nhiều hơn như vậy và có thể chổ để chưng cúng đồ mặn vào các ngày cần thiết. Với kích thước 48x107 và 48x127 hoặc 61x127 thì độ dài thoải mái chúng ta có thể chưng cúng nhiều đồ , mua thêm vật phẩm thờ cúng để bàn thờ trở nên trang nghiêm và đúng với tấm lòng thành mong muốn của mình

 

6 . Vị trí và hướng khi tìm hiểu Kích thước bàn thờ gia tiên

 

Khi thờ cúng chúng ta nên để ý tới vị trí thờ phụng . Vị trí chọn để đặt bàn thờ luôn phải để nơi trang trọng trong ngôi nhà. Nơi đặt bàn thờ phải sạch sẽ , trang nghiêm , thanh tịnh , không gian thoáng , yên tĩnh.  Với phòng thờ lớn thì Bàn thờ  nên đặt trung tâm phòng thờ ,

 

Hướng Bàn thờ nên hướng ra không gian ánh sáng , nếu được thì nên hướng ra cửa là tốt nhất.  Không nên phạm vào các hướng xấu trong nhà như bị che khuất bởi các bức chắn , bức tường . Không hướng về nhà vệ sinh , hay cửa phòng ngủ. Khi chọn hướng nếu được cũng nên chọn theo tuổi gia chủ. (Kích thước bàn thờ gia tiên)

Hướng tốt là hướng ra cửa , có nhiều ánh sáng . còn nếu chọn theo mệnh gia chủ thì chúng ta có các hướng hợp mệnh như :  

 - Mệnh thổ :  Các hướng tốt như Đông bắc , tây nam, tây , tây bắc

- Mệnh Thuỷ : Hướng tốt là đông , đông nam , nam và bắc. 

- Mệnh kim : Đông bắc , tây bắc , tây nam , tây

- Mệnh hoả : Hướng Đông nam , đông , nam , bắc

- Mệnh mộc : Hướng đông , đông nam , bắc và nam . 

 

7  . Cách bài trí khi tìm hiểu Kích thước bàn thờ gia tiên

 

Đối với bàn thờ gia tiên chúng ta đặt phía dưới bàn thờ phật , có phân cấp để không phạm các lỗi cơ bản khi thờ cúng.

Trên bàn thờ gia tiên cần có 3 bát hương , Bát hương bên trái thờ bà cô ông mãnh , Bát hương chính giữa thờ thổ công , thần linh và bát hương bên phải thờ gia tiên . Bát hương thờ thổ công ở giữa sẽ to nhất và cao hơn các bát hương còn lại. Ngoài ra thì những đồ thờ cúng cần có như :

Đĩa trái cây bên trái bàn thờ , bình hoa bên phải , 3 ly nước đặt trước bát hương , 2 đèn 2 bên cạnh bát hương , Hỉnh thờ sẽ đặt trong cùng của bàn thờ…

 

 8 . Lễ cúng khi tìm hiểu Kích thước bàn thờ gia tiên

 

Thông thường thì mỗi gia đình sẽ có một mâm cúng gia tiên khác nhau nhưng cơ bản chúng ta nên có những vật phẩm như :

Bình hoa tươi , đĩa trái cây , trầu cau , muối , gạo , rượu , nước , hương , một mâm cúng mặn ( xôi , cơm, thịt luộc , gà luộc , canh , …)

 

 

 9  .   Chiều cao bàn thờ khi tìm hiểu Kích thước bàn thờ gia tiên

 

Chiều cao treo tường nên sử dụng phù hợp với việc thắp nhang của mỗi gia đình. Có gia đình thì thắp nhang thấp và không muốn sử dụng ghế , có người lại treo trên cao cho gọn không gian,...vì thế ở những độ cao nhất định chúng ta nên sử dụng thước lỗ ban để treo lên cho phù hợp với phong thủy. Chiều cao tính từ mặt sàn nhà đến mặt bàn thờ là kích thước cần đo theo phong thủy. Các kích thước nên dùng như  : (Kích thước bàn thờ gia tiên)

 

Kích thước 165cm ( Tiến bảo – cung vượng ) , 171-172 ( đại cát – cung nghĩa) , 175 ( phú quý – cung Quan) , 185 ( thêm đinh –hưng vượng thuộc cung Hưng) , 191 (Nghinh phúc - đón phúc đức thuộc cung tài ) , 196 ( Tài vượng thuộc cung đinh )

 

 

10 .    Những lưu ý khi tìm hiểu Kích thước bàn thờ gia tiên 

 

- Khi lập bàn thờ , gắn bàn thờ nên chọn thời gian chuẩn , phù hợp với gia chủ , ngày tốt

- Bàn thờ phải đặt nơi trang nghiêm , thoáng mát , không đặt nơi phòng ngủ , thiếu sạch sẽ 

- Không thờ phật chung với gia tiên vì không ngang hàng , bất kính với phật

- Thường xuyên lau chùi bàn thờ để tỏ lòng kính trọng với gia tiên (Kích thước bàn thờ gia tiên)

- Không nên đặt đồ điện bên phải bàn thờ sẽ phạm sát khí bạch hổ mà nên đặt một cặp tỳ hưu hoặc long quy

- Không nên đùa giỡn , gây ồn ào nên thờ cúng 

- Trên bàn thờ không nên đặt cây cảnh , mà chỉ dùng hoa tươi để thờ cúng , không nên dùng hoa nhựa 

- Trong phòng thờ không nên để các đồ từ có sóng lớn sẽ khó tụ năng lượng (Kích thước bàn thờ gia tiên)

- Phòng thờ không nên làm cửa kính , tắm chắn kính hay bàn thờ bằng kính vì có nhiều xạ khí không tốt .

- Không nên dùng gỗ đã qua sử dụng làm bàn thờ , phòng thờ hay bàn thờ đã sử dụng đều không tốt cho việc thờ cúng.

 

= > Xem thêm Bàn thờ ông địa gõ đỏ

   

 11  .   Mẫu mã bàn thờ khi tìm hiểu Kích thước bàn thờ gia tiên 

 

- Bàn thờ nên dùng gỗ gì phù hợp nhất :

 

Khi nói đến gỗ dùng để làm bàn thờ thì cần tìm hiểu rõ về bàn thờ. Bàn thờ là một nội thất đặc biệt trong nhà vì thế cần độ bền cao , sử dụng lâu dài và ít bị thay thế theo chu kỳ. Chính vì thế việc sử dụng kính , nhôm , gỗ ép , ván mdf để làm bàn thờ là điều không nên bởi độ bền thấp , nhanh ẩm mốc , hư hỏng , kính có xạ khí không tốt , ... ( Kích thước bàn thờ gia tiên)

Chính vì thế chúng ta nên chọn gỗ tự nhiên để làm bàn thờ là phù hợp nhất. Nhưng chọn gỗ tự nhiên cũng cần biết gỗ nào phù hợp với bàn thờ về trọng lượng , độ bền , mối mọt, cong vênh , nứt nẻ...

Từ thực tiễn sử dụng , kinh nghiệm sản xuất thì chúng tôi sử dụng gỗ sồi mỹ để làm bàn thờ là phù hợp nhất với các tiêu chí ở trên. Ngoài ra tùy theo yêu cầu mà các mẫu bàn thờ gỗ gõ đỏ và các loại gỗ phù hợp khác vẫn được sử dụng.

 

- Mẫu mã

Có nhiều mẫu để trang trí bàn thờ đẹp chúng ta cần lựa chọn mẫu phù hợp để trang trí cho bàn thờ trang nghiêm nhất có thể. Hiện nay với sự phát triển của máy móc thì các mẫu hiện đại ra ra đời nhiều nhắm đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ và trang nghiêm cho bàn thờ

Kích thước bàn thờ gia tiên)

Kích thước bàn thờ gia tiên

Kích thước bàn thờ gia tiên

Kích thước bàn thờ gia tiên

Kích thước bàn thờ gia tiên

Kích thước bàn thờ gia tiên

Kích thước bàn thờ gia tiên

 

==> Xem thêm Hình ảnh tổng hợp về bàn thờ treo tường

 

12 .  Địa chỉ Làm bàn thờ phù hợp tại TPHCM

 

Chúng tôi là đơn vị chuyên sản xuất bàn thờ và lắp đặt Kích thước bàn thờ gia tiên khu vực miền nam . Với kinh nghiệm 10 năm sản xuất và lắp đặt bàn thờ thì các mẫu mã được sản xuất rất đa dạng và phong phú , sản xuất theo yêu cầu từng mẫu mã và kích thước để phù hợp với không gian nhà ở đặc biệt. Khi tìm hiểu Kích thước bàn thờ gia tiên cần biết

 

Chúng tôi đang trực tiếp phân phối Kích thước bàn thờ gia tiên , bàn thờ đứng , cho rất nhiều đại lý tại khu vực miền nam.

Đội ngũ tư vấn nhiệt tình , lắp đặt kịp thời các sản phẩm Kích thước bàn thờ gia tiên, bàn thờ đứng, vách ngăn cnc , vách ngăn phòng thờ.

Xem mẫu tại 193 đường số 11 phường trường thọ quận thủ đức tphcm

Lh 0906327492

Website : https://molihoa.com/

Fanpage : https://www.facebook.com/MocLienHoaBanTho

youtube : Không gian thờ cúng

#bàn_thờ_treo_tường_tphcm

#bàn_thờ_treo_tường_chung_cư

#bàn_thờ_treo_tường_giá_rẻ

#bàn_thờ_treo_tường_2_tầng

#bàn_thờ_treo_tường_đẹp

#bàn_thờ_treo_tường_2_tầng_tphcm

#mẫu_bàn_thờ_treo_tường_2_tầng

#bàn_thờ_treo_tường_loại_to

#bàn_thờ_treo_tường_nhỏ

#bàn_thờ_phật_quan_âm_treo_tường_tphcm

#bàn_thờ_treo_tường_bằng_gỗ

#bàn_thờ_treo_tường_bình_dương

#bán_bàn_thờ_treo_tường_tại_tphcm


Tin liên quan

Từ khóa: Kích thước bàn thờ gia tiên


Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

Hệ thống Showroom