Bàn thờ ông táo đẹp treo tường lắp đặt nhanh tại nhà chất lượng cao Bàn thờ ông táo đẹp treo tường lắp đặt nhanh tại nhà chất lượng cao Bàn thờ ông táo đẹp treo tường lắp đặt nhanh tại nhà chất lượng cao Bàn thờ ông táo đẹp treo tường lắp đặt nhanh tại nhà chất lượng cao Bàn thờ ông táo đẹp treo tường lắp đặt nhanh tại nhà chất lượng cao Bàn thờ ông táo đẹp treo tường lắp đặt nhanh tại nhà chất lượng cao Bàn thờ ông táo đẹp treo tường lắp đặt nhanh tại nhà chất lượng cao

Bàn thờ ông táo đẹp treo tường lắp đặt nhanh tại nhà chất lượng cao

Bàn thờ treo tường hiện nay được sử dụng nhiều trong chung cư , nhà phố , thậm chí là cả biệt thự. Hiện nay sự thay đổi của cuộc sống hiện đại khiến cho những yếu tố kèm theo cũng thay đổi. Nội thất hiện đại hóa với nhiều nét đơn điệu và thanh nhã. Trong đó có một nội thất đặc biệt là bàn thờ gia đình.Không gian nhà mới hiện đại ngày nay không có nhiều cho việc trang trí bài biện rộng rãi vì thế phần phòng thờ được thu nhỏ lại. Chính vì thế lựa chọn bàn thờ treo tường là một điều tất nhiên khi set up phòng thờ gia đình. Bàn thờ có nhiều kích thước khác nhau , bàn thờ ông táo đẹp treo tường là một loại bàn thờ thường dùng . Các bàn thờ treo tường đều có kích thước chuẩn phong thủy và đạt yêu cầu về mục đích thờ cúng.

Bàn thờ ông táo đẹp

  • Mã sản phẩm: OT2
  • Tình trạng: Còn trong kho
  • Liên hệ


Không gian thờ cúng là một nơi linh thiêng và trang trọng vì thế chúng ta cần có sự chú ý một cách chuẩn xác để thiết kế nên một không gian thờ cúng hợp phong thủy , phù hợp với thuần phong mỹ tục, tâm linh tín ngưỡng của chúng ta. Một không gian thờ cúng trang nghiêm sẽ tạo nên một sự ấm cúng cho ngôi nhà , hướng và vị trí hợp tuổi gia chủ sẽ mang lại rất nhiều điều cho gia đình. Không gian thờ tốt thì tinh thần của chúng ta sẽ an yên để mà làm việc , phát triển sự nghiệp , công danh, mối quan hệ ,,...từ đó mang lại rất nhiều điều tốt lành về phúc đức và tài lộc cho gia đình. Chính vì thế việc chọn Bàn thờ ông táo đẹp treo tường chuẩn phong thủy là điều vô cùng cần thiết. 

 

1 .  Ý nghĩa của việc thờ ông táo

 

Theo quan niệm dân gian thì táo quân là một vị thần quan trọng trong gia đình , cai quản các hoạt động nội tại và bảo vệ ngôi nhà bởi sự xâm phạm của các thế lực vô hình , gìn giữ bình an cho gia đình . Chính vì thế khi thờ cúng ông táo là việc quan trọng giúp chúng ta có sự bình yên , ấm no , sung túc cũng như cai quản các công việc trong nhà bếp. (Bàn thờ ông táo đẹp treo tường)

 

Bàn thờ ông táo thờ 3 vị thần khác nhau , trên bài vị đã có tên của 3 vị thần này , mỗi vị có một chức trách riêng biệt . Thổ công là vị thần cai quản bếp núc , thổ địa cai quản việc trong nhà , thổ kỳ cai quản việc chợ búa.

 

Bàn thờ ông táo đẹp

 

Các vị thần với tên như sau :

- Bản gia đông trù tư mệnh táo phủ thần quân

- Bản gia thổ địa long mạch tôn thần

- Bản gia ngũ phương ngũ thế phúc đức chính thần

(Bàn thờ ông táo đẹp treo tường)

 

Mỗi gia đình thờ một thổ công riêng biệt , mỗi năm vào ngày 23 tháng chạp sẽ được thay thế . Chính vì thế ngày này được xem là ngày ông táo chầu trời , hay tết ông công ông táo . Tất cả các gia đình đều sắm lễ cúng ông táo để tiễn ông về trời sau một năm hoạt động của gia đình.

 

2 . Cách lập Bàn thờ ông táo đẹp treo tường

 

Chúng ta có thể tự lập bàn thờ ông táo một cách chuẩn nhất

- Đặt bàn thờ theo kích thước mong muốn để thờ ông táo : kích thước thường dùng để thờ cúng táo quân là 36x48 hoặc 41x61 , ngoài ra chúng ta muốn thờ cúng nhiều hơn có thể dùng 48x68 (Bàn thờ ông táo đẹp treo tường)


- Thỉnh bát hương :  mua bát hương về , Mua tro , cốt bát hương ( Tro hoặc cát cũng dc , miễn là sạch sẽ )


- Bài vị của ông táo


- Sắm thêm bình bông , đĩa quả , 3 ly nước ,

 

3 . Vị trí và hướng Bàn thờ ông táo đẹp treo tường

 

Khi xác định vị trí lắp bàn thờ ông táo rất quang trọng , Bàn thờ ông táo chúng ta cần đặt trong khu vực bếp . Khu lắp bàn thờ thì nên hướng bàn thờ vào nhà bếp hoặc song song . Nếu được chúng ta nên cho bàn thờ cạnh bếp lữa sẽ tốt nhất. Nhưng nếu không tiện thì có thể chọn vị trí cạnh tủ bếp , miễn sao không gần nguồn nước là được . Nên đặt bàn thờ cao hơn mặt bếp , để có vị trí tốt , không ảnh hưởng tới việc thờ cúng khi nấu ăn. (Bàn thờ ông táo đẹp treo tường)

Hướng bàn thờ ông táo có chọn 1 trong 4 hướng tốt theo mệnh của gia chủ. Mỗi người sẽ có cung mệnh khác nhau vì thế chúng ta cần xem xét năm sinh để biết các hướng tốt hợp gia chủ.

- Hướng sinh khí : đây là hướng tốt nhất nếu được , sẽ giúp phát triển  , thăng quan tiến chức , phát tài phát lộc

- Hướng thiên Y : Giúp gia đình thuận hoà , sức khoẻ tốt , tài lộc tốt

- Hướng Diên niên : Giúp gia đình hạnh phúc , no ấm đủ đầy , gia đạo thuận hoà

- Hướng Phục vị : giúp gia đình có nhiều may mắn , công danh rạng ngời

 

4 . Xét về kích thước Bàn thờ ông táo đẹp treo tường

 

Đối với Bàn thờ thì chúng ta dùng thước lỗ ban 38.8. đây là loại thước sử dụng cho âm trạch như bàn thờ , phòng thờ , mồ mả, tủ thờ , tiểu quách,...Trên thước lỗ ban được chia ra theo các cung như : Đinh – Hại – Vượng – Khổ – Nghĩa – Quan – Tử – Hưng – Thất – Tài và cứ 38.8cm lại lặp lại 1 chu kỳ mới vì thế cần chú ý khi sử dụng để chọn kích thước bàn thờ theo lỗ ban. (Bàn thờ ông táo đẹp treo tường)

- Bàn thờ

* 36 (Tài Lộc ) - 48 ( Hỷ sự  )

* 41 (Tài vượng ) - 61(Tài Lộc ) 

* 48 ( Hỷ sự ) - 68 (Thêm đinh)

 

5  .   Chiều cao lắp Bàn thờ ông táo đẹp treo tường

 

 

Chiều cao treo tường nên sử dụng phù hợp với việc thắp nhang của mỗi gia đình. Có gia đình thì thắp nhang thấp và không muốn sử dụng ghế , có người lại treo trên cao cho gọn không gian,...vì thế ở những độ cao nhất định chúng ta nên sử dụng thước lỗ ban để treo lên cho phù hợp với phong thủy. Chiều cao tính từ mặt sàn nhà đến mặt bàn thờ là kích thước cần đo theo phong thủy. Các kích thước nên dùng như  : (Bàn thờ ông táo đẹp treo tường)

 

  • Kích thước 165cm ( Tiến bảo – cung vượng ) , 171-172 ( đại cát – cung nghĩa) , 175 ( phú quý – cung Quan) , 185 ( thêm đinh –hưng vượng thuộc cung Hưng) , 191 (Nghinh phúc - đón phúc đức thuộc cung tài ) , 196 ( Tài vượng thuộc cung đinh )

 

6  .Lễ cúng ông táo khi vào nhà mới  :

 

-   Chuẩn bị một mâm cỗ mặn tuỳ theo gia đình , nhang , hoa tươi , 3 bộ áo mũ dùng cho ông táo 2 nam và 1 nữ , vàng mã và giấy tiền ( hoá vàng sau khi cúng )
-  Khi mà các lễ vật được chuẩn bị đầy đủ thì gia chủ sẽ tiến hành rước ông táo vào nhà mới theo nghi lễ nhập trạch tại bàn thờ ông táo đã được gắn sẵn dưới bếp.

- Chuyển đồ vào nhà mới : Mang một số đồ đang sử dụng vào nhà trước như cái nệm , chổi …(Bàn thờ ông táo đẹp treo tường)

- Soạn mâm cúng đầy đủ các lễ vật lên bàn thờ , nếu nhiều quá thì làm mâm riêng để cúng

- Gia chủ thắp nhang và khấn vái .

- Thắp nhang và xin phép nhập trạch , rước gia tiên vào nhà mới để thờ phụng. Văn khấn thần linh và cấn cáo gia tiên

- Đun một nồi nước sôi để dâng thần linh và gia tiên trong ngày nhập trạch(Bàn thờ ông táo đẹp treo tường)

 

7 .  Văn khấn ông táo đầy đủ

 

                                           Nam mô a di đà Phật! ( 3 lần )

 

Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy Các ngài Thần Linh Thổ Địa, Bản Gia Táo Quân, Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:……………………………………….

Hôm nay là ngày….. tháng…. năm…. tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án. Trước bản toạ chư vị Tôn thần tín chủ con kính cẩn tâu trình:

Các vị Thần linh,

Thông minh chính trực

Giữ ngôi tam thai

Nắm quyền tạo hoá

Thể đức hiếu sinh

Phù hộ dân lành

Bảo vệ sinh linh

Nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con công trình viên mãn, hoàn tất tân gia, chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được nhập vào nhà mới tại:………………………………. và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần.

Chúng con xin phép chư vị Tôn thần cho rước vong linh Gia tiên chúng con về ở nơi này để thờ phụng. Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào vạn sự như ý, vạn điều tốt lành.

Tín chủ lại mời các vị Hương Linh phảng phất trong khu vực này, các Linh Hồn Chiến sĩ trận vong, các oan hồn uổng tử không nơi nương tựa quanh đây xin cùng tề tựu hâm hưởng lễ vật. Tín chủ thành tâm lễ tạ Chư vị Hương Linh bấy lâu đã hộ trì tín chủ khởi công thuận lợi, cho đến nay đã hoàn tất thi công, tín chủ lại xin các vị tiếp tục phù trì tìn chủ từ đây ăn nên làm ra, gia đạo thuận hòa, người người an lạc, nạn tiêu tai giảm, toàn gia hưng thịnh.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Cẩn cáo!

                                                Nam mô a di Đà Phật! ( 3 lần )

 

 

8 . Các ngày cúng ông táo

 

Bàn thờ ông táo chúng ta chỉ cúng và thắp nhang vào các ngày 15 và mồng 1 âm lịch hàng tháng. Những ngày thường chỉ cần lau sạch bàn thờ là được. Những ngày rằm và mồng 1 chỉ cần có vật phẩm cơ bản như bánh kẹp , hoa tươi , nước trong , trái cây , thắp nhang là được.  (Bàn thờ ông táo đẹp treo tường)

 

Dịp quan trọng vẫn là ngày 23 tháng chạp hàng năm , là ngày táo quân về trời vì thế chúng ta cần sắm lễ đầy đủ tiễn ông táo về trời. Ngày này ông táo về trời báo cáo công việc của gia đình trong năm qua , cầu mong gia chủ bình an , ấm no , hạnh phúc .

 

Lễ vật cúng ngày 23 tháng chạp như sau :

-  3 Bộ áo mũ cho 2 nam và 1 nữ

- Cá chép là phương tiện đi lại cho ông táo về trời.

- Tiền vàng , 2 đôi hai giấy , 1 chiếc áo ( hoá vàng khi cúng xong ) (Bàn thờ ông táo đẹp treo tường)

- Mâm cỗ cúng ông táo : 1 lọ hoa cúc, hoa đào , dĩa trái cây , cau trầu , rượu , 1 đĩa gạo , 1 đĩa muối , 3 ly rượu , 1 con gà luộc , thịt heo luộc , rau xào , canh .

Khi chúng ta chuẩn bị đầy đủ lễ vật thì tiến hành thắp nhang cúng ông táo , đọc bài khấn ông táo về trời . xong hết các việc cúng táo quân thì tiến hành thả cả xuống sông hồ , hoá vàng mã và áo mũ

 

9 . Những lưu ý khi lập Bàn thờ ông táo đẹp treo tường

 

-  Không đặt bàn thờ ông táo đối diện nhà vệ sinh : Khu vực nhà vệ sinh có khí ô uế , bàn thờ táo quân là nơi linh thiêng nên tránh các khu vực này sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm cũng như không coi trọng táo quân.

- Không đặt bàn thờ cạnh nguồn nước , nơi nhiều nước hoạt động . Táo quân thuộc hoả vì thế theo ngũ hành thuỷ khắc hoả , không tốt vì thế tránh đặt bàn thờ nới có nguồn nước hoạt động thường xuyên sẽ k tốt cho vận khí gia chủ . (Bàn thờ ông táo đẹp treo tường)

- Không nên đặt bàn thờ hướng về các hướng xấu theo mệnh gia chủ như Tuyệt mệnh , ngũ quỷ , lục sát hoặc hoạ hại điều này xấu cho gia đình

- Nên đặt bàn thờ trên cao , để tránh bụi và dầu mỡ bám vào bàn thờ sẽ k tốt .

- Không nên đặt bàn thờ nhìn về cửa ra vào sẽ không tốt , vận khí gia đình k tốt. gia đạo bất an

- Không nên dùng gỗ đã qua sử dụng làm bàn thờ  hay bàn thờ đã sử dụng đều không tốt cho việc thờ cúng.

- Không nên đặt lễ cúng ông táo dưới bếp điều này không tốt cho sự kết nối tâm linh giữa ông táo và người trần. vì thế nên đặt trên bàn thờ ông táo để cúng hoặc đặt trên bàn thờ gia tiên để cúng cho tôn nghiêm(Bàn thờ ông táo đẹp treo tường)

- Trên bàn thờ thiếu bài vị táo quân là điều không tốt , cần có bài vị táo quân đầy đủ khi lập bàn thờ

- Phóng sinh cá chép không để cá bị chết do thả từ trên cao xuống. chúng ta phải thả nhẹ nhàng để cá bơi đi ra sông hồ

- Không nên cúng ông táo ngày 23 tháng chạp sau 12 giờ trưa, vì lúc này táo quân đã đi rồi. thời gian tốt nhất để cúng là 9h – 11h30 sáng ngày 23/12 âm lịch

 

=> Xem thêm Ông địa gõ đỏ mái chùa đẹp

 

10  .   Mẫu mã Bàn thờ ông táo đẹp treo tường 

 

- Mẫu mã

Có nhiều mẫu để trang trí bàn thờ đẹp chúng ta cần lựa chọn mẫu phù hợp để trang trí cho bàn thờ trang nghiêm nhất có thể. Hiện nay với sự phát triển của máy móc thì các mẫu hiện đại ra ra đời nhiều nhắm đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ và trang nghiêm cho bàn thờ

Bàn thờ ông táo đẹp

Bàn thờ ông táo đẹp

Bàn thờ ông táo đẹp

Bàn thờ ông táo đẹp

Bàn thờ ông táo đẹp

Bàn thờ ông táo đẹp

Bàn thờ ông táo đẹp

Bàn thờ ông táo đẹp

Bàn thờ ông táo đẹp

Bàn thờ ông táo đẹp

Bàn thờ ông táo đẹp

Bàn thờ ông táo đẹp

Bàn thờ ông táo đẹp

Bàn thờ ông táo đẹp

Bàn thờ ông táo đẹp

Bàn thờ ông táo đẹp

 

11 .  Địa chỉ Làm Bàn thờ ông táo đẹp treo tường phù hợp tại TPHCM

 

Chúng tôi là đơn vị chuyên sản xuất bàn thờ và lắp đặt bàn thờ treo tường khu vực miền nam . Với kinh nghiệm 10 năm sản xuất và lắp đặt bàn thờ thì các mẫu mã được sản xuất rất đa dạng và phong phú , sản xuất theo yêu cầu từng mẫu mã và kích thước để phù hợp với không gian nhà ở đặc biệt. Khi tìm hiểu Bàn thờ ông táo đẹp treo tường cần biết

 

Chúng tôi đang trực tiếp phân phối bàn thờ treo tường , bàn thờ đứng , cho rất nhiều đại lý tại khu vực miền nam.

Đội ngũ tư vấn nhiệt tình , lắp đặt kịp thời các sản phẩm bàn thờ treo tường, bàn thờ đứng, vách ngăn cnc , vách ngăn phòng thờ.

Xem mẫu tại 193 đường số 11 phường trường thọ quận thủ đức tphcm

Lh 0906327492

Website : https://molihoa.com/

Fanpage : https://www.facebook.com/MocLienHoaBanTho

youtube : Không gian thờ cúng

#bàn_thờ_treo_tường_tphcm

#bàn_thờ_treo_tường_chung_cư

#bàn_thờ_treo_tường_giá_rẻ

#bàn_thờ_treo_tường_2_tầng

#bàn_thờ_treo_tường_đẹp

#bàn_thờ_treo_tường_2_tầng_tphcm

#mẫu_bàn_thờ_treo_tường_2_tầng

#bàn_thờ_treo_tường_loại_to

#bàn_thờ_treo_tường_nhỏ

#bàn_thờ_phật_quan_âm_treo_tường_tphcm

#bàn_thờ_treo_tường_bằng_gỗ

#bàn_thờ_treo_tường_bình_dương

#bán_bàn_thờ_treo_tường_tại_tphcm

 

  

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!

Sản phẩm Liên quan (1)

Từ khóa: bàn thờ ông táo đẹp, mẫu bàn thờ ông táo đơn giản, mua bàn thờ ông táo, kích thước bàn thờ ông táo

Hệ thống Showroom