Tấm chống ám khói tphcm sử dụng cho bàn thờ ông táo ( chữ vạn ) Tấm chống ám khói tphcm sử dụng cho bàn thờ ông táo ( chữ vạn ) Tấm chống ám khói tphcm sử dụng cho bàn thờ ông táo ( chữ vạn )

Tấm chống ám khói tphcm sử dụng cho bàn thờ ông táo ( chữ vạn )

Như chúng ta đã biết thì việc thờ cúng là tín ngưỡng từ xưa đến nay của người phương đông . Khi mà không gian thờ cúng cần được trang nghiêm nhưng diện tích nhà cửa lại nhỏ hẹp khiến cho việc bố trí không gian trang nghiêm của gia đình trở nên khó đặt hơn. Hiện nay việc sử dụng bàn thờ treo tường đang là một xu thế để giải quyết các vấn đề về không gian chật hệp của nhà phố và chung cư hiện nay. Nhưng điều bất cập là khi lắp bàn thờ treo tường thì sẽ gần với trần nhà hơn , khói nhang khi được thắp đều đặn sẽ tạo vệt đen trên trần nhà khiến cho độ thẩm mỹ giảm sút . Điều này gây bất lợi cho gu thẩm mỹ của chúng ta. Để giải quyết vấn đề này tấm chống ám khói tphcm ra đời tạo nên nét thẩm mỹ và cản khói lên trần nhà một cách tiện lợi . Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về tấm chắn khói này nhé. 

  • Mã sản phẩm: CK9
  • Tình trạng: Còn trong kho
  • Liên hệ


Như chúng ta đã biết thì việc thờ cúng là tín ngưỡng từ xưa đến nay của người phương đông . Khi mà không gian thờ cúng cần được trang nghiêm nhưng diện tích nhà cửa lại nhỏ hẹp khiến cho việc bố trí không gian trang nghiêm của gia đình trở nên khó đặt hơn. Hiện nay việc sử dụng bàn thờ treo tường đang là một xu thế để giải quyết các vấn đề về không gian chật hệp của nhà phố và chung cư hiện nay. Nhưng điều bất cập là khi lắp bàn thờ treo tường thì sẽ gần với trần nhà hơn , khói nhang khi được thắp đều đặn sẽ tạo vệt đen trên trần nhà khiến cho độ thẩm mỹ giảm sút . Điều này gây bất lợi cho gu thẩm mỹ của chúng ta. Để giải quyết vấn đề này tấm chống ám khói tphcm ra đời tạo nên nét thẩm mỹ và cản khói lên trần nhà một cách tiện lợi . Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về tấm chắn khói này nhé. 

 

=> Xem thêm cách lập bàn thờ phật bà quan âm treo tường tại nhà

 

1 ..Ý nghĩa của việc sử dụng tấm chắn khói bàn thờ

 

Như đã giới thiệu ở trên thì khi lắp bàn thờ cách trần nhà 35cm - 80 cm thì đều bị ám khói đen lên trần và gây nên phiền toái về vấn đề thẩm mỹ và phong thủy. Khi lắp tấm chắn khói này lên trần nhà chúng ta sẽ giải quyết được vấn đề ố bẩn tường trần nhà. Bởi tấm chắn khói có các công dụng rất tuyệt với để vừa tạo thẩm mỹ và tiện dụng khi lau chùi vết bẩn do khói nhang gây ra.  Bằng việc lau chùi được thường xuyên chổ khói bám vào được sạch sẽ thì sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí cho việc làm mới trần nhà như trước đây.  Mặt khác tấm chắn khói có hoa văn các kiểu hình theo lựa chọn sẽ giúp cho chúng ta tô điểm thêm không gian thờ cúng trang nghiêm. Các hoa văn chữ vạn lồng các chữ như PHÚC , LỘC , THỌ , HOA SEN , CHỮ VẠN XUYÊN SUỐT KHÔNG CHỮ.  Điều này thật tuyệt với đúng không quý vị , tạo nên nét đặc trưng cho trần nhà không gian thờ cúng , cũng như tạo niềm tin mạnh mẽ vào việc cầu lộc cầu tài nơi thờ cúng thiêng liêng. 

tấm chống ám khói tphcm

2 ...Cấu tạo và cách chọn tấm chống ám khói tphcm

 

Khi chúng ta thấy công dụng tuyệt với của tấm chắn khói thì đang thắc mắc là nó có cấu tạo như thế nào mà mang lại nhiều lợi ích vậy . Chúng ta cùng tìm hiểu về cấu tạo của nó nhé. 

 

2.1 Khung gỗ tự nhiên 

Khung gỗ là phần quan trọng và cứng cáp để giữ các bộ phận của tấm chắn khói. Khung gỗ được làm từ gỗ tự nhiên có độ bền cao , trọng lượng nhẹ nhàng để dễ dàng bắt lên trần nhà. Khung gỗ được xử lý mối mọt để lâu ngày không bị mối mọt ăn. Khung gỗ được làm thành hình vuông , hay chữ nhật tùy theo kích thước của tấm chắn khói và được xẻ rãnh để có thể để lọt các phụ kiện một cách chắc chắn và cố định . Đặc biệt khung gỗ này được xẻ rãnh ở cạnh ngoài để có thể đẩy ra đẩy vào các phụ kiện một cách nhẹ nhàng.  Chất liệu được sử dụng tùy thuộc vào yêu cầu cầu của khách hàng nhưng thường là làm bằng gỗ thông , gỗ sồi , gỗ gõ đỏ, hoặc MDF sơn màu.....

 

2.2 Hoa văn của tấm chống ám khói tphcm 

Hoa văn này được tạo nên từ chất liệu là alu dày 3li cắt máy cnc để tạo hình hoa văn đẹp. Tấm hoa văn thường là nền chữ vạn kéo dài lồng vào đó là chữ PHÚC , LỘC , THỌ , AN , BÔNG SEN , CHỮ TÀU... những chữ này được lồng hình tròn ở giữ tấm chống ám khói tphcm. Việc chúng ta yêu cầu các chữ gì thì sẽ có các chữ đó với mong cầu kèm theo như  : 

- Tấm hoa văn chữ vạn : cầu mong tài lộc cho gia đình , hạnh phúc và cuộc sống đủ đầy. 

- Tấm hoa văn chữ phúc : cầu mong cuộc sống gia đình luôn có phúc phần , hòa thuận và ấm no hạnh phúc. 

- Tấm hoa văn chữ Lộc : cầu tài lộc cho gia đình , khá giả phát triển. 

- Tấm hoa văn chữ Thọ : cầu cho gia đình luôn khỏe mạnh , vạn thọ . 

- Tấm hoa văn PHÚC-LỘC-THỌ ( chắn khói 80cm) : cầu cho gia đình luôn có phúc phần , hòa thuận , sung túc , mạnh khỏe và tài lộc dồi dào. Khi lắp tấm chống ám khói tphcm cần chú ý

 

2.3 Tấm mica trong cản khói . 

Tấm mica trong được thiết kế vừa đủ để làm lớp chắn khói nhang , khi thắp nhang khói sẽ bám vào tấm mica này và hàng tháng hoặc hàng kỳ chúng ta sẽ lau chùi vệ sinh tấm mica này để có độ thẩm mỹ cho không gian thờ cúng. 

 

2.4 Bộ vít nở ( tắc kê và vít vặn tường ) 

Trong thực tế thì có nhiều gia đình có trần nhà là bê tông và có gia đình trần nhà là thạch cao hoặc la phông. Bởi vì thế chúng ta cần sử dụng đúng bộ vít nở để có thể đóng được tấm chống ám khói tphcm lên trần một cách chắc chắn và cứng cáp.  

Với trần thạch cao hoặc la phông thì chúng ta sử dụng tắc kê bướm có cánh xòe ra sẽ có tác dụng giữ chặt vít khi đóng lên thạch cao hay la phông trống rỗng bên trên. 

Với trần bê tông thì sử dụng tắc kê tường loại nhỏ và đóng vào trần nhà như đóng vào tường bê tông bình thường sau đó vặn vít. 

tấm chống ám khói tphcm

3..  Kích thước của tấm chống ám khói tphcm

 

Khi chúng ta lắp bàn thờ gia tiên , bàn thờ phật , bàn thờ ông táo hay bàn thờ quan công ,...thì mỗi bàn thờ sẽ có một kích thước riêng biệt mà không có khung sẵn . Chính vì thế tấm chắn khói cũng cần có các kích thước khác biệt . 

- Tấm chắn khói bàn thờ 30x40 : Với kích thước này chúng ta sử dụng cho bàn thờ ông táo ( 36x48 , 41x41 ) 

- Tấm chắn khói bàn thờ 40x40 : với kích thước này chúng ta sử dung cho bàn thờ ( 36x48 , 41x41 , 41x61) 

- Tấm chắn khói bàn thờ 40x60 : với kích thước này chúng ta sử dụng cho bàn thờ ( 41x61 , 48x68 , 48x81 ) 

- Tấm chắn khói bàn thờ 40x80 : Với kích thước này chúng ta sử dụng cho bàn thờ ( 48x88 , 48x107 , 48x127) . Khi lắp tấm chống ám khói tphcm cần chú ý

- Tấm chắn khói bàn thờ 40x 107: với kích thước này chúng ta sử dụng cho bàn thờ (48x107 , 48x127 , 48x137 ) 

- Tấm chắn khói bàn thờ 40 x 127 : Với kích thước này chúng ta sử dụng cho bàn thờ ( 48x127 , 48 x137 , 48x147 ) 

- Tấm chắn khói bàn thờ 60x107  : Với kích thước này chúng ta sử dụng cho bàn thờ ( 61x107 , 61x127 ) 

 

4  ..    Cách lắp tấm chống ám khói tphcm và vệ sinh hàng kỳ 

 

Khi lắp đặt cần xác định trần nhà là thạch cao ( sử dụng tắc kê bướm )  hay trần bê tông ( sử dụng tắc kê nở bê tông) . nhé 

 

4.1 Chúng ta tiến hành mở tấm chắn khói được gói kỹ trong bọc ra và rút các phụ kiện bên trong ra ngoài để lấy khung gỗ . 

 

4.2 Khi có khung gỗ rồi chúng ta đo đạc bàn thờ và khung gỗ để có sự cần đối vị trí thì đặt khung gỗ lên trần và dùng bút lông đánh dấu 4 điểm có chổ vặn vít lên trần nhà . Khi lắp tấm chống ám khói tphcm cần chú ý

 

4.3 Khi có các dấu trên trần nhà thì việc còn lại là dùng khoan bê tông khoan lỗ nếu là trần bê tông còn thạch cao và la phông thì sử dung vít ba ke xoáy lỗ là xong 

 

4.4 Sử dụng búa đóng tắc kê lên các lỗ đã được khoan  sau đó đưa khung gỗ lên và vặn vít vào theo các lỗ có sẵn , 

 

4.5 Lột giấy bảo vệ tấm mica ra thật sạch rồi trồng lớp mica lên hoa văn và cho vào khe hở có sẵn trên khung gỗ để đẩy 2 tấm phụ kiện này đi vào  ( mica để trên tấm hoa văn) 

Khi chúng ta lắp đặt hoàn thiện sẽ tạo nên một tấm chống ám khói tphcm thật đẹp và cân đối. Và việc còn lại là vệ sinh hàng kỳ. Khi thắp nhang tạo khói đen bám vào tấm mica thì chúng ta dùng tay đẩy tấm mica ra và lau chùi vệ sinh thật sạch bằng nước sạch , nước gừng , rồi đẩy trở lại bên trong khung gỗ như cũ. 

5 ..   Địa chỉ mua tấm chắn khói bàn thờ đẹp

 

Chúng tôi là đơn vị chuyên sản xuất bàn thờ và lắp đặt bàn thờ treo tường khu vực miền nam . Với kinh nghiệm 10 năm sản xuất và lắp đặt bàn thờ thì các mẫu mã được sản xuất rất đa dạng và phong phú , sản xuất theo yêu cầu từng mẫu mã và kích thước để phù hợp với không gian nhà ở đặc biệt. Khi lắp tấm chống ám khói tphcm cần chú ý

=> xem thêm các mẫu tấm chống ám khói

Chúng tôi đang trực tiếp phân phối bàn thờ treo tường , bàn thờ đứng , cho rất nhiều đại lý tại khu vực miền nam.

Đội ngũ tư vấn nhiệt tình , lắp đặt kịp thời các sản phẩm bàn thờ treo tường, bàn thờ đứng, vách ngăn cnc , vách ngăn phòng thờ.

Xem mẫu tại 193 đường số 11 phường trường thọ quận thủ đức tphcm

Lh 0906327492

Website : https://molihoa.com/

Fanpage : https://www.facebook.com/MocLienHoaBanTho

youtube : Không gian thờ cúng

#bàn_thờ_treo_tường_tphcm

#bàn_thờ_treo_tường_chung_cư

#bàn_thờ_treo_tường_giá_rẻ

#bàn_thờ_treo_tường_2_tầng

#bàn_thờ_treo_tường_đẹp

#bàn_thờ_treo_tường_2_tầng_tphcm

#mẫu_bàn_thờ_treo_tường_2_tầng

#bàn_thờ_treo_tường_loại_to

#bàn_thờ_treo_tường_nhỏ

#bàn_thờ_phật_quan_âm_treo_tường_tphcm

#bàn_thờ_treo_tường_bằng_gỗ

#bàn_thờ_treo_tường_bình_dương

#bán_bàn_thờ_treo_tường_tại_tphcm

#bán_bàn_thờ_treo_tường_chung_cư

#bàn_thờ_treo_tường_giá_rẻ_tphcm

#bàn_thờ_treo_tường_có_vách_ngăn

#bàn_thờ_treo_tường_màu_trắng

#bàn_thờ_treo_tường_đẹp

#bàn_thờ_treo_tường_quận_2

#hinh_anh_bàn_thờ_treo_tường

#bàn_thờ_mẹ_quan_âm_treo_tường

#bàn_thờ_phật_bà_quan_âm_treo_tường

#bàn_thờ_treo_tường_biên_hòa

#bán_bàn_thờ_treo_tường

#giá_bán_bàn_thờ_treo_tường

#nơi_bán_bàn_thờ_treo_tường

#bàn_thờ_treo_tường_có_ngăn_kéo

#bàn_thờ_treo_tường_chung_cư_giá_rẻ 

 

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!

Sản phẩm Liên quan (4)

Từ khóa: tấm chống ám khói tphcm

Hệ thống Showroom